Chuyên Visa Đi Mỹ: Những Vấn Đề Sẽ Gặp Lúc Du Học Mỹ

Du học Mỹ hiện là nhu cầu của phần nhiều học sinh – sinh viên Việt Nam. Để đặt chân tới Mỹ du học, bạn phải trải qua nhiều thử thách. Từ nguồn vốn, ý chí tới khả năng tiếng Anh và “vượt ải” lấy Visa đi Mỹ từ những nhân viên lãnh sự. Cuộc sống du học Mỹ đem đến cho bạn nhiều lợi ích. Bạn có thể tiếp cận với nền giáo dục bậc nhất toàn cầu. Sau đó, được lựa chọn ngành nghề đam mê tại đây. Ngoài ra, bạn còn được tận hưởng các khung cảnh tuyệt đẹp nơi này. Bên cạnh đó, vẫn sẽ có 1 số khó khăn mà bạn phải đối mặt. Đó là vấn đề về văn hóa, tiếng nói thậm chí là những định kiến. Vậy làm sao để vượt qua? Trong bài viết này, Chuyên Visa Đi Mỹ sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề bạn sẽ đối mặt.

1. Khác biệt về múi giờ

Bạn sẽ khởi đầu đổi thay giờ sinh hoạt của mình cho phù hợp với môi trường ở Mỹ. Đặc biệt, sau chuyến bay dài bạn sẽ xuất hiện hiện tượng “jet lag”. Bạn cần khoảng 1 tuần để vượt qua hiện tượng này và bắt đầu sống theo múi giờ địa phương bạn nơi bạn du học.

Du học Mỹ - Visa đi Mỹ

2. Cách ghi ngày tháng của người Mỹ

Nếu ở Việt Nam bạn sở hữu thói quen ghi theo thứ tự ngày/tháng/năm thì sang tới Mỹ. Việc trước tiên bạn phải khiến cho quen đó là cách thức viết ngày tháng.

Ở Mỹ, người ta quy ước cách thức ghi là tháng/ngày/năm. Bạn nên tập quen vì rất dễ bị lầm lẫn đối với các ngày chạy trong khoảng số 1 tới số 12.

Du học Mỹ - Visa đi Mỹ

3. Hệ thống đo lường của Mỹ

Ở Việt Nam dùng kg để đo trọng lượng, km để đo độ dài và độ C là để đo nhiệt độ. Còn ở Mỹ sử dụng pound (viết tắt lb) để đo cân nặng, feet để đo độ dài và độ F thay vì độ C.

Sẽ mất một khoảng thời kì để bạn tập quen với cách thức đổi đơn vị.

1 pound = 0,45359237 kg; 1 kg = 2.2 lb.

1 feet = 0.3048 m; 1m = 3.28083989501 feet.

1 F° = -17.22 C°; 1 C° = 33.8 F°.

Du học Mỹ - Visa đi Mỹ

4. Đơn vị tiền tệ

Bạn sẽ gặp trắc trở trong việc cân nhắc những lựa chọn trong sắm vì mọi thứ đều tính bằng đô la Mỹ. Bạn sẽ đổi chúng sang VND xem giá tốt hay đắt. Nhưng đừng lo, 1 thời gian sau bạn sẽ thích ứng được với chúng. Và sau đó, hãy lên kế hoạch tiêu xài thật tốt nhé!

Du học Mỹ - Visa đi Mỹ

5. Tiếng nói

Có thể ở Việt Nam, bạn từng được học và nói chuyện với người bản xứ. Và khả năng của bạn đã ở mức độ tốt. Ở Mỹ, có 1 số người bản xứ vẫn nghĩ rằng bạn không thể nói được tiếng Anh. Đừng lo, bạn hãy cư xử thật phải và nói những gì thông dụng, dễ hiểu nhất đến họ. Người Mỹ không vòng vèo, nói càng dễ hiễu càng ngắn gọn thì càng tốt.

Ngoài ra, cũng có 1 số người bản xứ nghĩ trình độ tiếng Anh của bạn ở đẳng cấp cao. Vì vậy, họ không ngần ngại nói các từ lóng, thành ngữ và nói rất nhanh. Bởi thế, bạn cần chuẩn bị cho mình 1 số vốn từ về tiếng lóng và thành ngữ cũng như kỹ năng nghe. Nếu quá khó hiểu, bạn có thể nhẹ nhàng đề nghị họ lặp lại.

6. Tên của bạn có thể bị phát âm sai

Tên là điều quan trọng nhất của mỗi người. Nếu tên bạn bị gọi sai và bạn không nghĩ người khác muốn truyền đạt gì đó cho bạn. Cho nên, trong lần đầu gặp mặt ai đó, bạn hãy chỉ dẫn họ đọc đúng tên bạn bằng cách thức đánh vần tên.

7. Cảm giác cô đơn khi không ở bên gia đình và bạn bè

Đây là cảm giác chẳng thể tránh khỏi lúc bạn đi du học và sinh sống ở đất khách quê người mà không có gia đình, bạn bè kế bênDù rằng có thể bạn sẽ luôn có những người họ hàng ở Mỹ trợ giúp. Nhưng cũng đó, bạn sẽ học được tính tự lập. Trong những kỳ nghỉ, bạn hãy dành chút thời gian về thăm gia đình mình nhé!

Du học Mỹ - Visa đi Mỹ

8. Tìm nơi bán món ăn Việt

Chắn hẳn bạn sẽ luôn nhớ những món ăn Việt. Nhưng ở Mỹ, chẳng phải bang nào cũng có thể dễ dàng kiếm. Bạn sẽ mất thời gian để tìm kiếm và di chuyển tới đó. Và đôi khi hương vị cũng sẽ không được như ở Việt Nam là điều dĩ nhiên.Nếu bạn sở hữu khả năng nấu nướng, hãy tới siêu thị hoặc chợ để mua những vật liệu về làm những món Việt mình say mê. Vừa tiết kiệm tiền mà cũng có thể ăn được đúng khẩu vị.

Du học Mỹ - Visa đi Mỹ

9. Đóng học phí cao hơn so với người bản xứ

Hầu hết, du học sinh nước ngoài sẽ phải đóng học phí cao hơn sinh viên bản xứ. Nên để nhận được phúc lợi và tương trợ tốt nhất, hãy phấn đấu học tập thật tốt để giành học bổng.

Trên là Những Vấn Đề Sẽ Gặp Lúc Du Học Mỹ. Nếu như bạn có thắc mắc cần trả lời một cách chi tiết hơn cũng như về nhu cầu làm Visa đi Mỹ để du học, xin vui lòng liên hệ với Nhóm Cựu Nhân Viên Lãnh Sự Quán Mỹ chúng tôi để được trả lời và hỗ trợ miễn phí!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.