Gia tăng cơ hội học đại học, học hoàn toàn bằng tiếng Anh, siết chặt quản lý đào tạo cả chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp và kỹ năng mềm là tôn chỉ hoạt động. Chương trình Cử nhân Kế toán Ứng dụng với thời gian đào tạo rút ngắn xuống 3 năm (trong đó có 6 tháng học tiếng Anh dự bị và 2.5 năm chuyên ngành) có 3 điểm nổi bật: bằng Cử nhân Kế toán Ứng dụng do trường Đại học Oxford Brookes, UK cấp, bằng nâng cao về Kế toán trong kinh doanh do hiệp hội ACCA cấp, đồng thời đảm bảo cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp tại 05 hãng kiểm toán hàng đầu thế giới tại Malaysia. Đặc biệt, sau khi tốt nghiệp, sinh viên chỉ cần hoàn thành 4 môn học để lấy bằng hành nghề Kế toán kiểm toán công chứng Anh quốc, ACCA ở cấp độ Professional tương đương trình độ thạc sĩ.

Ban lãnh đạo trường Đại học Hà Nội, đối tác và đại diện bộ phận nhân sự các hãng kiểm toán quốc tế hàng đầu thế giới có mặt trong buổi lễ tổng kết 10 năm Sunway HANU.

Ban lãnh đạo trường Đại học Hà Nội, đối tác và đại diện bộ phận nhân sự các hãng kiểm toán quốc tế hàng đầu thế giới có mặt trong buổi lễ tổng kết 10 năm Sunway HANU.

Chương trình được xây dựng trên cơ sở độc lập giữa các khâu: giảng dạy, ra đề, tổ chức thi, hướng dẫn và chấm luận văn. Cách thức tổ chức mô hình đào tạo này khá mới so với hệ thống học đại học phổ biến hiện hành, nhưng cũng tạo cho người học động lực và định hướng nghề nghiệp một cách khá rõ ràng. Bên cạnh đó, các bài kiểm tra đạo đức nghề nghiệp bắt buộc cũng được thiết kế và thay đổi liên tục theo sự phát triển của lĩnh vực theo học.

Sự hợp tác giữa trường Đại học Hà Nội và Sunway TES cho phép sinh viên được lựa chọn chuyển tiếp học tại Malaysia vào năm cuối với mức học phí không đổi cũng như cơ hội đảm bảo việc làm ngay trong các hãng kiểm toán quốc tế sau khi tốt nghiệp. Sunway TES (thuộc đại học Sunway, trực thuộc tập đoàn giáo dục Sunway Malaysia) được biết đến là cơ sở đào tạo nguồn nhân lực kế toán, kiểm toán hàng đầu trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương với đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao, phương pháp giảng dạy khoa học và kinh nghiệm làm việc thực tế.

Lãnh đạo trường Đại học Hà Nội trao đổi với Giám đốc nhân sự hãng kiểm toán PwC Việt Nam.

Lãnh đạo trường Đại học Hà Nội trao đổi với Giám đốc nhân sự hãng kiểm toán PwC Việt Nam.

Bên cạnh đó,việc phát triển kỹ năng mềm cần thiết cho sinh viên ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường cũng được chú trọng thông qua các hoạt động như teambuilding, thăm quan doanh nghiệp, học tin học văn phòng, hoạt động thiện nguyện, giao lưu văn hóa quốc tế, tham gia hội thảo gặp gỡ các nhà tuyển dụng…

Team building tại Asean Resort.

Team building tại Asean Resort.

Chia sẻ trong buổi lễ tổng kết hoạt động 10 năm của Sunway HANU (Văn phòng phụ trách tuyển sinh và quản lý chương trình OBU của trường Đại học Hà Nội) hiệu trưởng Nguyễn Đình Luận cho biết: “việc phát triển chương trình chuẩn quốc tế OBU/ACCA mang đến những lợi thế cho sinh viên trong thời hội nhập, nâng cao năng lực quản lý tài chính”.

PGS.TSKH Nguyễn Đình Luận, Hiệu trưởng trường Đại học Hà Nội mong muốn phát triển chương trình nhằm cung cấp nhân lực có khả năng quản lý tài chính.

PGS.TSKH Nguyễn Đình Luận, Hiệu trưởng trường Đại học Hà Nội mong muốn phát triển chương trình nhằm cung cấp nhân lực có khả năng quản lý tài chính.

Theo ông Nguyễn Thành Trung, Tổng giám đốc công ty Nexia STT, một người sở hữu tấm bằng hành nghề kế toán kiểm toán ACCA, chia sẻ về kỳ vọng phát triển của chương trình học trong tương lai theo xu thế hội nhập sẽ cải thiện chất lượng nguồn nhân lực trong lĩnh vực kiểm toán, kế toán, tài chính.

Ông Nguyễn Thành Trung, Tổng giám đốc công ty Nexia STT.

Ông Nguyễn Thành Trung, Tổng giám đốc công ty Nexia STT.

Cũng theo anh Phạm Thành Đạt (1995), sinh viên vừa hoàn thành xong 2 cấp độ Cử nhân và Thạc sỹ, từng có thời gian làm việc tại hãng kiểm toán hàng đầu thế giới PwC (Malaysia) và hiện đang công tác tại bộ phận tư vấn thuế PwC (Việt Nam) chia sẻ: “Được học hoàn toàn bằng tiếng Anh, kết hợp lý thuyết với thực tiễn đã hỗ trợ cho công việc của tôi rất nhiều khi làm việc trong môi trường nước ngoài. Không chỉ vậy, có trong tay tấm bằng cử nhân và chứng chỉ nghề nghiệp quốc tế uy tín đã giúp tôi dễ dàng hơn trong quá trình xin việc, tạo tiền đề thăng tiến”

Sau 10 hoạt động, với sứ mệnh đào tạo những khóa học chuyên nghiệp trong lĩnh vực kế toán kiểm toán, các lứa sinh viên của Sunway sau khi tốt nghiệp đại đa số công tác trong các hãng kiểm toán hàng đầu thế giới và nắm giữ những vị trí cao khi ở độ tuổi còn rất trẻ. Bên cạnh đó, một số sinh viên sau khi tốt nghiệp cũng thử thách ở những lĩnh vực khác như quản lý, kinh doanh,… đã có được những thành công nhất định trong sự nghiệp.

Mặc dù sẽ gặp rất nhiều khó khăn và thách thức, nhưng hy vọng rằng, trong tương lai, việc phát triển các chương trình như OBU sẽ nâng cao được chất lượng đào tạo để nhân lực Việt Nam hội nhập kinh tế một cách dễ dàng hơn.

Thông tin chi tiết tại đây

Nguồn: dantri.com.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here