Liên quan đến vụ việc tại Trường mầm non Láng Thượng (Đống Đa, Hà Nội), trao đổi với PV Dân trí sáng 23/11, ông Tạ Ngọc Thắng, Trưởng PGD Quận Đống Đa cho biết, ngày 22/11, PGD đã xin ý kiến chỉ đạo Lãnh đạo Quận Đống Đa và được cho biết, quận đang có đoàn thanh tra công vụ làm việc tại trường và sẽ sớm có trả lời kết luận thanh tra sự việc.

Về phía trách nhiệm của PGD, theo ông Thắng, Phòng chịu trách nhiệm về mặt chuyên môn. Theo đó, giao cho Phó trưởng phòng Hà Bích Ngọc trực tiếp xử lý sự việc. Tuy nhiên, PGD không tiến hành thanh tra độc lập mà hỗ trợ cho đoàn thanh tra quận.

Phản ánh của nhiều giáo viên cho biết, trong thời gian vừa qua, đã có nhiều đoàn làm việc đến trường để tìm hiểu sự việc. “Điều chúng tôi mong ngóng là sớm có kết quả để cán bộ, giáo viên trong nhà trường yên tâm công tác”, một giáo viên nói.

Nhà trường tổ chức trả lại tiền thu sai cho phụ huynh học sinh
Nhà trường tổ chức trả lại tiền thu sai cho phụ huynh học sinh

Trao đổi ban đầu qua điện thoại với PV Dân trí về tiến độ xử lý sự việc ở Trường mầm non Láng Thượng (Đống Đa, Hà Nội), ông Võ Nguyên Phong, Chủ tịch UBND Quận Đống Đa cho biết, quận đang cho thanh tra công vụ, xử lý nghiêm sự việc.

Như phản ánh của Dân trí trước đó, một số giáo viên Trường mầm non Láng Thượng đã có đơn kiến nghị gửi các cơ quan chức năng về việc bà Nguyễn Thị Giang, Hiệu trưởng nhà trường, vừa mới nhậm chức 4 tháng nhưng để xảy ra nhiều sai sót nghiêm trọng trong công tác quản lý như thu/chi, tạm ứng quỹ công… sai quy định.

Tại cuộc làm việc của Hiệu trưởng Giang với PV Dân trí ngày 7/11, bà Giang thừa nhận hầu hết các sai sót mà giáo viên đã kiến nghị trước đó. Bà Giang cho biết, đã tiến hành trả lại cho phụ huynh học sinh hơn 300 triệu tiền thu/ chi trái quy định (trong đó có 107 triệu tiền thu tự nguyện). Theo một số giáo viên, việc trả lại tiền tự nguyện và tiền điện, tiền vệ sinh do nhà trường “xé rào” thu trái quy định, đồng nghĩa với việc hiệu trưởng thừa đã để xảy ra lạm thu.

Ngày 19/11, 32 cán bộ, giáo viên/tổng số 51 cán bộ, giáo viên của nhà trường tiếp tục gửi đơn kiến nghị lần thứ 2 với 9 điểm và mong các cơ quan chức năng sớm vào cuộc để cán bộ, giáo viên yên tâm công tác.

Mỹ Hà

Nguồn: dantri.com.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.