– Trường ĐH Ngoại thương có mức điểm từ 20,5-22,5 trong khi Trường ĐH Bách khoa Hà Nội có mức điểm nhận hồ sơ từ 21-24 điểm tùy ngành.

Sau khi Bộ GD-ĐT công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn), các trường ĐH trên cả nước cũng đã công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển vào trường mình.

Trường ĐH Ngoại thương

, cơ sở Hà Nội và TP.HCM có mức điểm nhận hồ sơ khối A00 là 22,5 điểm, các khối còn lại là 21,5 điểm. Riêng khối D02 của tiếng Nga là 20,5 điểm.

Cơ sở Quảng Ninh có mức điểm nhận hồ sơ là 18 điểm.

Trường ĐH Kinh tế quốc dân có ngưỡng điểm nhận hồ sơ là 18 điểm cho tất cả các ngành.

Trao đổi với VietNamNet, ông Bùi Đức Triệu, Trưởng phòng Đào tạo, Trường ĐH Kinh tế Quốc dân cho biết, ngưỡng điểm nhận hồ sơ của Trường ĐH Kinh tế Quốc dân năm 2017 cao hơn 1 điểm so với năm ngoái và cao hơn 2,5 điểm so với mức điểm sàn của Bộ GD-ĐT.

Cac truong Ha Noi cong bo muc diem nhan ho so
Ngưỡng điểm nhận hồ sơ của các trường tốp đầu Hà Nội cao hơn mức điểm sàn của Bộ từ 3-5 điểm. Ảnh: Thành Hùng.

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển năm nay sẽ chia làm 2 nhóm: Một nhóm gồm các chương trình đào tạo quốc tế, sẽ có mức điểm nhận hồ sơ từ 18-20 điểm. Tuy nhiên, chỉ tiêu của nhóm này chỉ khoảng 10% tổng chỉ tiêu của trường.

Nhóm còn lại sẽ có mức điểm nhận hồ sơ từ 21 điểm trở lên. Một số ngành sẽ có mức điểm là 22-23 điểm.

“Còn một ngành các năm trước có điểm chuẩn cao, tỉ lệ tuyển sinh tốt chúng tôi đang cân nhắc có nâng mức điểm nhận hồ sơ lên 24 điểm hay không” – ông Trần Văn Tớp, PHó hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội cho biết.

“Trong ngày 14/7, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội sẽ có công bố chính thức mức điểm nhận hồ sơ theo từng ngành để thí sinh biết”.

*Tiếp tục cập nhật

Lê Văn

VietBao.vn

Nguồn: vietbao.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.