Tối 22/11, tập đầu tiên của Thách thức danh hài mùa 4 đã chính thức lên sóng với nhân vật tham gia là Nguyễn Thành Tâm, chàng xe ôm cơ cực nghèo khổ. Không chỉ Trấn Thành, Trường Giang mà rất nhiều khán giả thương cho sự chân chất, cuộc đời nhiều biến cố của anh chàng người Cần Thơ này.

TRAN THANH - TRUONG GIANG (2)
Trường Giang và Trấn Thành trong tập đầu tiên của “Thách thức danh hài” mùa 4.

Tuổi thơ mất mẹ, sống cùng ông bà trong nghĩa trang

Thành Tâm sinh ra và lớn lên, trải qua tuổi thơ không trọn vẹn như bạn bè cùng trang lứa. Cậu sống cùng ông bà ngoại đã già yếu và người mẹ bệnh tật, cũng chẳng hề biết đến khuôn mặt người cha từ thuở lọt lòng. Năm 15, 16 tuổi, mẹ mất, Thành Tâm sống cùng ông bà ngoại, tạm bợ ở nghĩa trang, vất vả kiếm từng bữa ăn qua ngày. Một thời gian sau, ông bà ngoại cũng bỏ cậu mà ra đi mãi mãi.

NGUYEN THANH TAM (8)
Thanh Tâm có cuộc sống cơ cực từ nhỏ.

Thành Tâm một mình ở đậu nhà người, bươn chải lượm ve chai, móc bọc. Cậu kể, lắm lúc nhìn gia đình người khác có bữa cơm đầm ấm mà bản thân đau xé lòng, rơi nước mắt. Khi lớn hơn, Thành Tâm chạy xe ôm vào mùa nắng, đến mùa vụ lại đi xúc trùng chỉ. Thu nhập đủ để Thành thuê được một căn phòng trọ nhỏ ở Hậu Giang, cuộc sống phần nào được cải thiện. Ước mơ lớn nhất của Thành Tâm chính là để dành đủ tiền mở một tiệm sửa xe, có vợ con và cuộc sống gia đình êm ấm. Những tháng ngày thiếu thốn tình thương gia đình khiến khao khát một mái ấm hạnh phúc ngày càng mãnh liệt.

NGUYEN THANH TAM (9)
Cậu phải bươn chải từ rất sớm để kiếm cái ăn.

Anh xe ôm người Cần Thơ mơ ước về mái ấm nhỏ hạnh phúc

Ước mơ về tương lai của Thành Tâm nhen nhóm từ tình yêu với một cô gái tên Trang. Anh phải lòng cô ngay khi được mời ăn bữa cơm gia đình ở nhà nàng. Anh chàng quyết định đánh liều, tham gia Thách Thức Danh Hài, mong đoạt giải thưởng lớn để có vốn, xây dựng cuộc đời.

NGUYEN THANH TAM (12)
Vì tình yêu và ước mơ được hạnh phúc, Thành Tâm quyết định tham gia chương trình truyền hình.

Quyết định tham gia chương trình khiến chàng xe ôm chân chất mất ngủ cả tháng trời, suy nghĩ kịch bản để chọc cười Trấn Thành, Trường Giang. Thành Tâm đặt cược tất cả, bán chiếc xe máy là phương tiện kiếm tiền, mượn nợ thêm 2 triệu đồng và còn… chia tay “tạm” bạn gái, một mình lên Sài Gòn đi thi, mong khi trở về với giải thưởng lớn, có thể nối lại tình xưa với người yêu và cưới cô.

NGUYEN THANH TAM (1)
Màn trình diễn đầy tự nhiên của Thành Tâm.

Vượt qua ba vòng thi đầu tiên chỉ bằng cách đem tặng đủ loại trái cây mang lên từ quê cùng chất giọng cà lăm, thật thà, Thành Tâm đứng trước ngưỡng 20 triệu đồng. Lúc ấy, Thành Tâm quá hồi hộp, không suy nghĩ gì nhiều, đánh liều bước tiếp dù nguy cơ mất 20 triệu đồng treo lơ lửng. May mắn thay, chưa đến 15 giây trôi qua, Thành Tâm chinh phục cả hai giám khảo bằng cách chơi chữ thông minh, lém lỉnh, đem về giải thưởng 40 triệu đồng.

NGUYEN THANH TAM (5)
Anh đã thắng giải thường 40 triệu đồng.

Nói về số tiền thưởng nhận được từ chương trình, Thành Tâm chưa tính đến chuyện sử dụng như thế nào. Anh chàng còn đùa rằng mình “còn teen lắm”, tương lai còn dài để tìm ra thực sự mình muốn làm gì. Số tiền không lớn nhưng cũng không hề nhỏ đối với bản thân nên Thành Tâm muốn có thời gian để sử dụng một cách ý nghĩa nhất. Về tương lai ngôi nhà và một đứa trẻ, Thành Tâm còn nhiều trăn trở vì không biết có ai chấp nhận gia cảnh của anh, chịu khổ cùng anh hay không. Tuy vậy, anh xe ôm miền Tây chân chất vẫn tin đến một ngày, anh cũng sẽ tìm được mái ấm hạnh phúc của riêng mình.

Nguồn: tintuc.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.