Bảo tàng Văn hóa dân tộc Khmer chính là nơi lưu giữ nhiều hiện vật, phản ánh lịch sử hình thành cũng như văn hóa tinh thần của đồng bào dân tộc Khmer ở tỉnh Trà Vinh cũng như ở khu vực ĐBSCL.

Ngoài Bảo tàng Văn hóa dân tộc Khmer, ở Trà Vinh còn có ao Bà Om – nơi diễn ra các lễ hội, sự kiện quan trọng của người dân Trà Vinh. Nơi đây được bao bọc bởi những cây sao, cây dầu hàng trăm năm tuổi với những bộ rễ trồi lên mặt đất, tạo nên khung cảnh kỳ vĩ. Không rõ ao Bà Om có từ khi nào nhưng chứa trong mình sự tích về chế độ mẫu hệ của người Khmer.

Bên cạnh đó, Trà Vinh nổi tiếng với rất nhiều cây cổ thụ đã tồn tại hàng trăm năm tuổi. Trong đó, cây dầu rái là cây cổ thụ nhất với độ tuổi lên đến 500 năm. Cây này được người dân Trà Vinh coi là một biểu tượng tâm linh. Họ lập cả miếu thờ ông Tà, hay còn gọi là ông Địa dưới gốc cây để cầu may, cầu an cho bản thân và gia đình.

Có lẽ, do ảnh hưởng của triết lý sống gần gũi, hài hòa với thiên nhiên của người Khmer nên tất cả các tuyến phố ở Trà Vinh đều trồng rất nhiều cây xanh. Thành phố Trà Vinh vì vậy mà được mệnh danh là thành phố công viên, thành phố trong rừng cây cổ thụ.

VTVTrip: Một mùa hè ngập sắc nắng tại biển Quy NhơnVTVTrip: Một mùa hè ngập sắc nắng tại biển Quy Nhơn

VTV.vn – Không ồn ào, nhộn nhịp như TP HCM, cũng không lộng lẫy bằng Nha Trang, Quy Nhơn mang trong mình một vẻ đẹp kiêu sa, thơ mộng với bãi biển dài, cong vút.

VTVTrip: Ghềnh đá đĩa - Danh thắng quốc gia độc nhất vô nhị ở Việt NamVTVTrip: Ghềnh đá đĩa – Danh thắng quốc gia độc nhất vô nhị ở Việt Nam

VTV.vn – Phú Yên hội tụ gần như đầy đủ tất cả những gì thiên nhiên ban tặng như biển, núi, sông và những cao nguyên xanh mướt quanh năm mát mẻ.

VTVTrip: Ngắm bình minh rực rỡ sắc màu trên mũi Đại LãnhVTVTrip: Ngắm bình minh rực rỡ sắc màu trên mũi Đại Lãnh

VTV.vn – Người đẹp Huyền Sâm chắc hẳn khó có thể quên được khoảnh khắc cô được ngắm ánh bình minh rực rỡ dần lan tỏa trên biển.

Nguồn: vtv.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here