Nếu biết câu trả lời chắc hẳn trở về sau khiến bạn vô cùng bất ngờ đó.

Theo trang Peter Terry – phi công với 30 năm kiến thức láy các chặng bay trong nghề cho biết: ” với độ cao tối đa còn tùy thuộc vào thể trọng của mỗi kiểu mẫu máy bay. Máy bay Concorde còn bay ở độ cao 15.300m – 18.200m. các chiếc máy bay cỡ nặng hơn khi bay sẽ ở độ cao tương đối thấp hơn”.

Tin liên quan

Book vé Vietnamairlines

Hiện tại, hầu khắp các kiểu máy bay trên thị trường thương mại đều bay với độ cao hơn 10.000m – hơn cả đỉnh núi cao nhất Everest bởi những nguyên do chính sau đây:

1.Tiết kiệm được nhiên liệu khi bay

Cơ trưởng của Hãng bay Air Canada cho biết: “theo 1 nguyên tắc vật lý là càng cao càng tốt vì lý do đó không khí loãng hơn xuất hiện áp xuất lực cản ít hơn”.

Càng lên cao, không khí càng loãng cần lực nâng cánh bay và lực ma sát sẽ giảm. Hơn một phần 2 máy bay cũng hiếm có thể cân nhắc chịu tác động của không khí phải về sau bay nhanh hơn. Như vậy, máy bay về sau hạ xuống năng lượng cần phải tiêu hao, sử dụng rất ít nhiên liệu hơn trong việc di chuyển.

Đặc biệt, máy bay phản lực vận hành khí ga càng có năng suất hơn vì mẫu khí này có đa số trong không khí ở độ cao khoảng 9.000m. Đây cũng là nguyên nhân những Hãng máy bay, nhất là các hãng hàng không chi phí thấp thường hoạt động các loại máy bay phản lực.

2.Tránh sự tổn thất thiệt hại của khí hậu thất thường

Với cao khoảng khoảng 10.000m, tức là ở tầng đối lưu của khí quyển cần phải không khí ổn định hơn. Máy bay thường lo lắng bị nhiễu các tính hiệu, hay bị ảnh hưởng bởi các hiện tượng có mối quan hệ tới đến khí trời như mưa, gió mạnh hay giông bão.

Mặc dù máy bay vẫn có khả năng bay xuyên qua bão, nhưng sau này khốn khổ và gặp nhiều bất ổn. Để bảo đảm an toàn tuyệt đối cho quý vị, máy bay vẫn có thể cân nhắc tránh những hiện tượng thời tiết này.

3.Tránh các chướng ngại vật vật không mong muốn

Tránh những trang thiết bị cao chót vót dưới mặt đất là một điều rõ ràng. tuy vậy, ở độ cao khoảng 10.000m, máy bay còn có xác xuất tránh va chạm với những đàn chim hoặc tránh việc chim bị cuốn vào động cơ máy bay.

Đã có nhiều trường hợp xảy ra điều sấu khi máy bay và những đàn chim không may đã va chạm vào nhau trong năm 1987.

Tại sao máy bay cần độ cao

4.Đáp xuống sân baybình an trong vấn đề khẩn cấp

Một chiều bay bình thường thì việc đáp xuống sân bay không có gì đáng nói cả. tuy vậy nếu không may, máy bay gặp điều sấu cần phải đáp xuống sân bay thì trước khi tiếp đất, phi công cũng có một khung giờ để đúng lúc tìm hướng giải quyết và săn địa điểm hạ cánh an toàn. song song đó cũng không để máy bay giảm tốc độ hoặc rơi quá nhanh.

Không có độ cao bay tối ưu dành cho máy bay. Độ cao kỷ lục của một chiếc máy bay phản lực là khoảng 37.000m, do phi cơ Alexandr Fedotov cầy lái chiếc MiG-25M năm 1997. Với những máy bay Vietnamairlines hạng loại nhẹ thường bay với độ cao thấp hơn. những hãng hàng không mọi nơi thế giới, gồm có tổ chức của hãng hàng không Dân dụng nước Anh và tổng Cục Hàng không Liên bang Mỹ đều ứng dụng theo độ cao này để đảm bảo hạn chế gủi ro thấp nhất là 304m so với các vật cố định cao trên các chặng bay.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.