Đến Khu tham quan Tràng An, Ninh Bình những ngày chuẩn bị cho ngày lễ kỷ niệm 1050 năm Đinh Tiên Hoàng lên ngôi, tạo lập ra đời nước Đại Cồ Việt và công cuộc bảo vệ tổ quốc, ấn tượng chung của du khách là môi trường xung quanh nơi đây được bảo vệ giữ gìn khá tốt. Trên những lối đi bộ, những thùng rác được bố trí vị trí hợp lý và tiện lợi. Ở những đường thủy, dọc những dòng suối nhộn nhịp thuyền chở đầy khách lữ hành vô ra tuy vậy không hề có rác thải bừa bãi.

Tin liên quan

Mua vé Vietnamairlines

Ở đâu đó lát đát lưa thưa, đặc biệt là các rác thải bằng nhựa đang là một vấn đề được đề cập, do ý thức tự giá của khách lữ hành còn thấp. Nhiều điểm điểm tham quan, Festival, Ngay khi sau lễ hội đã diễn ra là tình hình rác thải bừa bãi vung tung tóe, tràn ngập, mặc dù các thùng rác đã được bố trí ở các địa điểm thuận tiện cho mọi người bỏ vào. Rác là vấn đề đau đầu nhức óc nó làm ô nhiễm môi trường ngay các điểm xả rác, các rác bằng nilon do khó phân hủy, mà rác tồn tại nhiều trên những sông suối, rác đổ ra biển, gây nguy cơ ô nhiễm trầm trọng.

Điều không mong muốn đã vừa xảy ra tại vùng biển xã Đa Lộc của huyện Hậu Lộc Tỉnh Thanh Hoá là điển hình rõ nhất. Tại Biển xã Đa Lộc là một vùng xoáy nên khi thủy triều nưỡ biển dâng lên, rác thải từ khắp mọi miền tổ quốc đổ về rồi xãy ra tình trạng mắc kẹt ở 300 ha rừng phòng hộ ven biển. Tỉnh Thanh Hoá Trên những cành cây sú, các rác thải bám vào ùng ứ, đông nghẹt các túi niướn, rất nhiều chai lọ và quần áo, giày dép đã qua sử dụng. Ven bờ các rác thải từ nhựa chồng chất giống hệt như núi. Ngoài việc ô nhiễm không khí, rác thải còn ảnh hưỡng đến việc chăn nuôi, gia cầm thủy hãi sản và đánh bắt cá gần bờ.

Trong những năm trở lại đây điểm dã ngoại vô cùng hấp dẫn tại Bali, Indonesia lừng danh trên thế giới với những bãi biển lướt sóng vô cùng đẹp như thiên đường, tuy thế trở về những năm trước, tại những bờ những bờ biển này và các bãi tắm luôn tràng ngập trong những vỏ chai nhựa, vật liệu phế thải, các chất thải. Để bảo vệ môi trường biển và tạo thương hiệu lý tưởng cho điểm du lịch nghỉ mát tắm biển, các cơ quan Tỉnh này đã công bố lời cảnh báo gấp về tình trạng vấn nạn rác thải, song song đó, họ đã đề ra những hướng giải quyết ứng phó…

Vì thế phương châm của Ngày môi trường bảo vệ trái đất năm 2018 là “nói không với các rác thải nhựa”. Tại đất nước Việt Nam đã có nhiều hưởng tích cực, ứng phó cùng nhau chung tay ngăn chặn, phòng chống bảo môi trường, hạn chế rác thải cho trái đất.

Tình trạng và hậu quả của việc ô nhiễm rã thải đã hiện hữu ở mọi nơi, ngoài trách nhiệm của chính phủ và ý thức của mọi người để ngăn chặn, bảo vệ môi trường của mỗi con người trên thế giới và kể cả tập đoàn công ty lữ hành.

Vấn nạn tìm ẩn phía sau của nghành du lịch hiện nay

Đất nước Việt Nam cũng như cũng như các đất nước khác đang có thể cân nhắc, tìm hướng giải quyết về việc phải đối mặt với hiện tượng trái đất nóng dần lên do ô nhiễm biển. Vì thế, chúng ta cùng nhau chung tay, phải có những hành động cụ thể, từ những thoái quen đơn giản như hạn chế việc xả rác bừa bãi bừa bãi, sự dụng túi tái chế thay thế các vật xách tay bằng nilon khi mua sắm, ngưng việc sử dụng chai bằng nhựa sử dụng một lần…Và chính phủ phải có các chính sách tương trợ giúp đỡ những tập đoàn công ty cho ra đời các đồ dùng hạn chế, không cho gây ô nhiễm môi trường, thay cho đồ bằng nhựa sử dụng có nguy cơ rủi ro gây ô nhiễm môi trường.

Từ việc ngăn chặng bảo vệ môi trường ở các địa điểm Khu tham quan Tràng An Tỉnh Ninh Bình Sau này là điểm tham quan tiêu biểu điển hình cho các khu tham quan khác. Nước ta có lợi thế đường bờ biển dài từ bắc xuống nam và vô cùng đẹp, Đây là tiềm năng lớn để thực hiện nhiều dự án phát triển kinh tế biện đặc biệt phát triển nghành du lịch, Ngoài việc phát triển ngành du lịch biển môi trường sạch. Và đây là sứ mệnh cao cả trong việc bảo vệ môi trường sống, không phải cuả riêng ai.

Bài viết liên quan vé máy bay Vietnamairline du lịch các điểm tham quan khu vực trong nước và quốc tế.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.