Lập kế hoạch cho chuyến đi

Những thói quen cần bỏ túi trước mỗi chuyến du lịch - Ảnh 1.

Việc xây dựng kế hoạch du lịch nghe có vẻ khá đau đầu nhưng thực tế lại rất đơn giản. Bạn có thể lập kế hoạch cho những ngày du lịch với trang phục cần thiết, điểm đến và các khoản chi tiêu dự kiến. Điều này giúp bạn hình dung được chi phí cho chuyến đi và chuẩn bị một cách đầy đủ mọi thứ trước khi lên đường.

Lắng nghe kinh nghiệm từ người khác

Những thói quen cần bỏ túi trước mỗi chuyến du lịch - Ảnh 2.

Bạn nên hỏi thêm về kinh nghiệm du lịch từ những người đáng tin cậy như bạn bè, người thân, đặc biệt là những người đã có nhiều trải nghiệm. Qua đó, bạn có thể “bỏ túi” thêm những gợi ý thú vị về các điểm ăn uống, nghỉ ngơi và phương tiện di chuyển.

Đừng chuẩn bị hành lý “sát nút”

Những thói quen cần bỏ túi trước mỗi chuyến du lịch - Ảnh 3.

Bạn nên xây dựng thói quen chuẩn bị hành lý trước khi khởi hành 1 ngày. Điều đó giúp bạn có thời gian chuẩn bị kỹ lưỡng, đầy đủ và hợp lý hơn. Bạn không nên gói ghém hành lý “sát nút” trước giờ khởi hành, như vậy sẽ khiến bạn trở nên vội vã và có thể khởi đầu chuyến đi với tâm lý không tốt.

Lưu giữ nhiều bản sao của các giấy tờ quan trọng

Những thói quen cần bỏ túi trước mỗi chuyến du lịch - Ảnh 4.

Bạn nên lưu giữ nhiều bản sao của các giấy tờ quan trọng tại nhà như thẻ căn cước cá nhân, bảo hiểm du lịch, hộ chiếu. Nếu có sự cố hay vấn đề khi du lịch liên quan đến giấy tờ, bạn có thể nhờ người thân gửi cho mình bản sao đó. Bạn cũng đừng quên cất giữ giấy tờ cẩn thận tại khách sạn nơi mình ở để không bị mất hoặc bị đánh cắp thông tin cá nhân.

Chuẩn bị chai nước có thể tái sử dụng

Những thói quen cần bỏ túi trước mỗi chuyến du lịch - Ảnh 5.

Bạn nên chuẩn bị một chai nước có thể tái sử dụng khi du lịch. Nước rất cần thiết trong mỗi hành trình dài. Bên cạnh đó, việc dùng chai nước tái sử dụng thể hiện ý thức của bạn về môi trường.

Sạc pin đầy đủ các thiết bị

Những thói quen cần bỏ túi trước mỗi chuyến du lịch - Ảnh 6.

Bạn đừng quên sạc pin đầy đủ cho các thiết bị điện tử, công nghệ trước mỗi chuyến hành trình. Trong thời gian đi du lịch, bạn cũng nên sạc các thiết bị vào buổi đêm để sáng hôm sau tiếp tục hành trình.

Đến nơi khởi hành và làm các thủ tục sớm

Những thói quen cần bỏ túi trước mỗi chuyến du lịch - Ảnh 7.

Bạn nên đến nơi khởi hành sớm để không bị rơi vào tình trạng vội vã, tránh sự cố hay tình huống gây cản trở bất ngờ xảy đến. Đồng thời, bạn hãy đặt trước chỗ nghỉ ngơi tại điểm đến để tránh tình trạng bơ vơ, không xác định được nơi ăn chốn ở.

Tiền “đi liền khúc ruột”

Những thói quen cần bỏ túi trước mỗi chuyến du lịch - Ảnh 8.

Việc cất giữ tiền cẩn thận khi du lịch là điều rất quan trọng. Bạn nên cất tiền kín đáo trong túi xách mà mình luôn luôn đeo, tránh tầm mắt mà người khác có thể thấy, đừng quên “đồng tiền đi liền khúc ruột”.

Học thói quen dùng bản đồ

Những thói quen cần bỏ túi trước mỗi chuyến du lịch - Ảnh 9.

Bạn nên học thói quen theo dõi bản đồ khu du lịch. Hãy mang theo bên mình bản đồ địa phương hoặc có thể dùng bản đồ online để tra đường. Đặc biệt trong thời đại công nghệ phát triển, bản đồ online được sử dụng rất phổ biến.

Chụp ảnh để lưu lại những thứ quan trọng

Những thói quen cần bỏ túi trước mỗi chuyến du lịch - Ảnh 10.

Điện thoại thông minh không chỉ là phương tiện liên lạc, truy cập mạng mà còn giúp bạn lưu lại những điều quan trọng khi du lịch. Hãy chụp lại địa chỉ khách sạn bạn sẽ ở, các điểm bạn muốn đến và những thứ cần thiết khác trước khi lên đường.

Du lịch xe bus trà chiều ở London (Anh)Du lịch xe bus trà chiều ở London (Anh)

VTV.vn – Du khách tới London có thể trải nghiệm văn hóa nhâm nhi tách trà vào buổi chiều trên những chuyến xe bus 2 tầng.

TP.HCM lọt Top 10 địa điểm cho người thích đi du lịch một mìnhTP.HCM lọt Top 10 địa điểm cho người thích đi du lịch một mình

VTV.vn – Theo công bố mới nhất của Airbnb, TP.HCM đã lọt vào Top 10 địa điểm tốt nhất dành cho những người thích đi du lịch một mình.

Biển Đông du ký: Chàng trai du lịch hơn 50 quốc gia khám phá vùng biển Trà Cổ xinh đẹpBiển Đông du ký: Chàng trai du lịch hơn 50 quốc gia khám phá vùng biển Trà Cổ xinh đẹp

VTV.vn – Hãy cùng nhân vật trải nghiệm – chàng trai đến từ Đà Nẵng Dương Quốc Thắng với kinh nghiệm du lịch hơn 50 quốc gia trên thế giới – khám phá vùng biển Trà Cổ xinh đẹp.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguồn: vtv.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.