Chuyên Visa Đi Mỹ: Những Điều Thú Vị Về Dân Cư New York

Nếu bạn là người vô cùng say mê du lịch và muốn tìm hiểu cuộc sống ở New York thì bạn đừng bỏ qua bài viết này. Có rất nhiều điều thú vị ở New York mà có thể bạn chưa biết. Chuyên Visa Đi Mỹ sẽ chia sẻ với bạn trong bài viết này.

1. Hơn 3 triệu dân ở NYC là dân nhập cư.

Ngoại trừ ở Châu Á, New York là thị thành có đông người Hoa nhất toàn cầu. Phân nửa dân số ở đây đều biết chí ít 1 tiếng nói ngoài tiếng Anh. Có tổng cộng hơn 200 tiếng nói được dùng ở đây.

Những Điều Thú Vị Về Người Dân New York - Visa đi Mỹ

2. Tiêu chuẩn “người dân New York”

Có nhiều tiêu chuẩn khác nhau để được coi là người dân New York không kể đến việc bạn sống ổn định tại đây. Rất nhiều người cho rằng nó phụ thuộc vào thời gian sinh sống. Nhưng cũng có người cho rằng là hiểu biết về thành thị của bạn ở mức độ có thể thuộc trục đường tàu điện ngầm, biết cách thức gọi taxi,…

3. Khai thác vàng trên đường

Raffi Stepanian – một người New York, từng khai thác vàng từ các kẽ hở trên hè phố trong tỉnh thành. Trong 6 ngày, chỉ mang một chiếc nhíp và dao cắt bơ, anh ta đã kiếm được 819 USD.

4. Phần lớn tỷ phú trên toàn cầu là người New York.

Ở đây, cứ 20 người lại có một người là triệu phú.

Những Điều Thú Vị Về Người Dân New York - Visa đi Mỹ

5. Thị thành kém hạnh phúc nhất Mỹ

Theo một nghiên cứu vào năm 2014, New York là đô thị kém hạnh phúc nhất ở Mỹ. Ngày 28/11/2012 được đánh dấu là ngày bình lặng nhất của cư dân New York khi không có một báo cáo hành vi bạo lực nào từ cảnh sát.

6. Giá thuê nhà đắt nhất Mỹ

Nhà cho thuê tại New York đắt đỏ nhất nước Mỹ. Theo 1 báo cáo năm 2015 của Bloomberg, giá thuê trung bình mỗi tháng cho 1 căn studio ở Manhattan là 2,351 USD. Căn hộ 1 phòng ngủ là 3,400 USD.

Chỉ dưới 40 người dân New York hiện giờ có thể sống cách mặt đất 243 m – trong các tòa nhà chọc trời. Các căn hộ “trên mây” này thường được sở hữu bởi những người giàu có nhất thị thành.

Những Điều Thú Vị Về Người Dân New York - Visa đi Mỹ

7. Giới nữ được để ngực trần ra đường

Theo New York Post, nữ giới ở New York được quyền để ngực trần ở nơi công cộng.

8. Sự tích gấu Teddy

Để tưởng nhớ cố tổng thống Theodore Roosevelt lúc ông kiên quyết không bắn 1 chú gấu bị trói, một người New York đã phát minh ra chú gấu Teddy.

Những Điều Thú Vị Về Người Dân New York - Visa đi Mỹ

Trên là thông tinNhững Điều Thú Vị Về Người Dân New York. Nếu bạn có câu hỏi cần trả lời một cách chi tiết hơn cũng như về nhu cầu làm Visa đi Mỹ để du lịch, xin vui lòng liên hệ với Nhóm Cựu Nhân Viên Lãnh Sự Quán Mỹ chúng tôi để được giải đáp và hỗ trợ miễn phí!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.