giả dụ có cơ hội du hý Bắc Kinh, đừng bỏ qua những điểm tới thú vị này

Di Hòa Viên

Nằm cách trọng điểm Bắc Kinh 15 km về hướng Tây Bắc, Di Hòa Viên sở hữu nghĩa “Vườn nuôi dưỡng sự ôn hòa” là cung điện được vun đắp từ thời nhà Thanh. Một trong các nơi nổi danh nhất về nghệ thuật hoa viên truyền thống của Trung Quốc. Di Hòa Viên với lịch sử tồn tại trên 800 năm. 2 Cảnh vượt trội là vạn thọ Sơn và hồ Côn Minh. Hoa viên rộng 290 ha, trong chậm tiến độ ba phần tư là hồ nước.

xem thêm: wifi quốc tế

Vườn chia làm cho 3 khu vực. Khu hành chính là Nhân Thọ Điện – nơi trong khoảng Hy thái hậu tiếp những quan lại và khắc phục quốc sự. Khu nghỉ ngơi gồm các điện và vườn hoa quanh quéo năm nở hoa. Chung cuộc là khu phong cảnh sở hữu các hòn non bộ đẹp mắt, những hồ cá gáy vàng đủ màu, các đường dích dắc uốn lượn đi trên mặt hồ.

Quảng trường Thiên An Môn

Được xây dựng vào năm 1417 có diện tích 440.000 m², quảng trường này là nơi diễn ra đa dạng sự kiện chính trị quan trọng của quốc gia Trung Quốc xưa.

Quảng trường nằm giữa trọng điểm thủ đô với hai cổng khổng lồ cổ kính: phía Bắc là Thiên An Môn, phía Nam là Tiền Môn. Ở giữa quảng trường là bia kỷ niệm anh hùng quần chúng. # Và lăng chủ toạ Mao Trạch Đông. Khu vực quảng trường lúc nào cũng đông khách du lịch lép thăm. Phía Tây quảng trường là Đại hội trục đường dân chúng . Phía Đông là viện bảo tồn quốc tế về lịch sử Trung Hoa.

Tử Cấm Thành

Còn được biết đến có tên gọi Cung điện hoàng tộc hay bảo tồn Cung điện, Tử Cấm Thành là nơi mà những Hoàng đế của triều đại nhà Minh mang nhà Thanh sinh sống cũng như cai trị quốc gia . Hiện giờ thì Dự án đã được mở cửa đa dạng để công chúng vào xem và trở nên điểm tham quan nổi trội ở Bắc Kinh. Hồ hết khách du lịch đều cảm thấy sững sỡ trước vẻ đẹp oai nghiêm , tráng lệ của cung điện. Đặc biệt là trong Tử Cấm Thành vẫn còn lưu giữ phổ biến truyền thuyết về những người trong gia đình hoàng thất ngày xưa.

Vạn Lý Trường Thành

Vượt qua phần đông những dạng địa hình từ đồi núi cao tới sa mạc và biển, Vạn Lý Trường Thành là Công trình phòng vệ quân sự chiến lược nổi danh vào hàng đầu của toàn cầu .

Bức tường thành dài hơn 6.000 km, từ Đông sang Tây băng qua sa mạc đồng cỏ núi non. Để vun đắp bức tường này, khoảng một triệu người lao động đã phải thiệt mạng nên nó được đặt cho cái tên “nghĩa địa dài nhất trái đất”.

lúc lép thăm Bắc Kinh, bạn có thể đến thăm một đoạn thành Vạn Lý nằm phương pháp thị thành chừng 70 km, leo bộ lên những bậc cầu thang dựng đứng, ngắm nhìn thành Vạn Lý trải dài như vô tận, uốn mình qua các dãy núi.

có thể bạn quan tâm: thuê wifi đi thái

phố cổ Hutong

Được hình thành và vun đắp trong khoảng thời nhà Nguyên xã cổ Hutong là 1 mảnh linh hồn của thủ đô Bắc Kinh cho dù nó đã trải qua bao năm tháng. Các mái nhà cổ kính, rêu phong, có những nét xưa cũ còn sót lại, thêm việc tọa lạc bên Tử Cấm Thành khiến nơi này càng trở nên quyến rũ hơn trong mắt du khách.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.