Thành phố Hà Nội đã chi 2 triệu USD để quảng bá hình ảnh trên kênh truyền hình Mỹ nổi tiếng CNN, nhằm thu hút khách du lịch quốc tế đến với thủ đô và Việt Nam. Nội dung quảng cáo về Hà Nội sẽ được phát trên cả 2 nền tảng truyền hình và kỹ thuật số như trên máy tính, ứng dụng trên các thiết bị cầm tay (máy tính bảng, điện thoại di động). Các nội dung giới thiệu về Hà Nội sẽ được phát sóng ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương, châu Âu, Trung Đông, Bắc Mỹ và Nam Á.

Cây bút du lịch nổi tiếng Phoebe Lee, nhiếp ảnh gia Maika và rất nhiều người dân khác ở Thủ đô đã trở thành nhân vật chính trong các video quảng cáo đầu tiên về Hà Nội của CNN. Trong các video này, người xem được chiêm ngưỡng những hình ảnh đậm chất Hà Nội, từ phố phường nhộn nhịp, cổ kính mà hiện đại, đến những món ăn thức uống dân dã như cà phê trứng, bún riêu. Đồng thời video cũng giới thiệu những danh lam thắng cảnh nổi bật như hồ Hoàn Kiếm, Văn Miếu – Quốc Tử Giám, Hoàng thành Thăng Long, Lăng Hồ Chủ Tịch, tới các di sản văn hóa như ca trù, chùa Hương.

Ngoài các video quảng cáo, CNN còn làm các phóng sự ngắn, phim ngắn và chương trình dài 30 phút về Hà Nội để phát sóng trên toàn thế giới. Sáu nhân vật xuất hiện trong dự án này đều là nhiếp ảnh gia.

Số tiền chi ra để quảng cáo và những hình ảnh đã đem lại những tín hiệu tích cực. Theo thống kê từ Sở Du lịch Hà Nội từ 6 tháng đầu năm 2017, khách du lịch quốc tế đến Hà Nội đã tăng. 6 tháng đầu năm 2017, khách du lịch đến Hà Nội đạt gần 12 triệu lượt, tăng 8% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, khách du lịch quốc tế là gần 5 triệu lượt, tăng 5% so với cùng kỳ. Còn khách quốc tế có lưu trú là gần 2 triệu lượt, tăng hơn 17% so cùng kỳ.

Bản Hiêu - điểm đến mới của khách du lịchBản Hiêu – điểm đến mới của khách du lịch

VTV.vn – Nằm cách Hà Nội khoảng 200km, bản Hiêu ở Thanh Hóa với vẻ đẹp đầy hoang sơ nhưng cũng rất kỳ vĩ đang trở thành điểm đến mới của khách du lịch.

Quảng Ninh: Hàng nghìn khách du lịch kẹt lại đảo Cô TôQuảng Ninh: Hàng nghìn khách du lịch kẹt lại đảo Cô Tô

VTV.vn – Tính đến chiều qua (9/7), vẫn còn hàng nghìn du khách bị kẹt lại trên đảo Cô Tô của tỉnh Quảng Ninh, do thời tiết xấu.

Du lịch làng quê Việt Nam hút kháchDu lịch làng quê Việt Nam hút khách

VTV.vn – Tại xã Yên Đức, huyện Đông Triều (Quảng Ninh), những công việc “chân lấm tay bùn” này đã khiến nhiều du khách nước ngoài cảm thấy thích thú.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguồn: vtv.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here