Vịnh Hạ Long là một trong những điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam, thu hút nhiều du khách quốc tế. Nơi đây đã 2 lần được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới. Trong đó, làng chài Cửa Vạn đã trở thành nơi đáng ghé thăm với nhiều người khi đến Hạ Long.

Theo trang Buzzfeed, làng chài Cửa Vạn chính là một trong những thị trấn, ngôi làng có khung cảnh tuyệt đẹp và kỳ ảo mà các du khách không nên bỏ qua. Ngôi làng này đứng thứ 7 trong top 22 thị trấn, ngôi làng có khung cảnh đẹp như mơ trên thế giới.

Dưới đây là top 22 thị trấn, ngôi làng có khung cảnh đẹp mà du khách nên ghé thăm theo Buzzfeed:

1. Thị trấn Cesky Krumlov (CH Czech)

Cửa Vạn ở Hạ Long lọt top 22 thị trấn, ngôi làng có khung cảnh đẹp như mơ - Ảnh 1.

Thị trấn Cesky Krumlov ở CH Czech có khung cảnh đẹp như trong cổ tích, chỉ cách Prague hai giờ đi xe. Nơi đây có tòa lâu đài cổ được xây dựng vào thế kỷ XIII nằm bên sông Vltava thơ mộng.

2. Thị Trấn Annecy (Pháp)

Cửa Vạn ở Hạ Long lọt top 22 thị trấn, ngôi làng có khung cảnh đẹp như mơ - Ảnh 2.

Annecy là thị trấn tuyệt đẹp bên hồ, thu hút du khách vì vẻ đẹp yên bình với những con đường đá, những con hẻm thú vị, đường kênh rạch và những ngôi nhà mang màu sắc đáng yêu.

3. Thị trấn Oak Bluffs (Mỹ)

Cửa Vạn ở Hạ Long lọt top 22 thị trấn, ngôi làng có khung cảnh đẹp như mơ - Ảnh 3.

Thị trấn Oak Bluffs thuộc tiểu bang Massachusetts, Mỹ. Nơi đây có những khu vườn, ngôi nhà nhiều màu sắc đẹp ngỡ như thế giới búp bê ngoài đời thực.

4. Thị trấn Ronda (Tây Ban Nha)

Cửa Vạn ở Hạ Long lọt top 22 thị trấn, ngôi làng có khung cảnh đẹp như mơ - Ảnh 4.

Ronda là một trong những thị trấn cổ nhất ở Tây Ban Nha. Nơi đây được thành lập vào thế kỷ IX Trước Công nguyên. Không gian tại đây khiến nhiều người thích thú vì còn mang nhiều nét cổ kính, đặc biệt là cây cầu độc đáo ở hẻm núi El Tajo.

5. Thị trấn Chefchaouen (Morocco)

Cửa Vạn ở Hạ Long lọt top 22 thị trấn, ngôi làng có khung cảnh đẹp như mơ - Ảnh 5.

Nhìn vào Chefchaouen,bạn sẽ dễ dàng hiểu được vì sao nơi đây được gọi là “thị trấn màu xanh”. Màu sắc tạo nên vẻ đẹp riêng của nơi đây bắt đầu có từ thế kỷ XV, tượng trưng cho màu của bầu trời.

6. Làng Pelourinho (Brazil)

Cửa Vạn ở Hạ Long lọt top 22 thị trấn, ngôi làng có khung cảnh đẹp như mơ - Ảnh 6.

Pelourinho vẫn còn lưu lại những nét kiến trúc cổ kính. Nơi đây chính là thủ đô đầu tiên của Brazil và được những người dân địa phương gọi là Salvador de Bahia.

7. Làng Cửa Vạn (Việt Nam)

Cửa Vạn ở Hạ Long lọt top 22 thị trấn, ngôi làng có khung cảnh đẹp như mơ - Ảnh 7.

Cửa Vạn là một trong những làng chài lớn nhất ở vịnh Hạ Long với hơn 170 ngôi nhà được kết nối với nhau trên biển. Nơi đây ngày càng trở thành một trong những điểm du lịch nổi tiếng ở Hạ Long.

8. Làng Siglufjörður (Iceland)

Cửa Vạn ở Hạ Long lọt top 22 thị trấn, ngôi làng có khung cảnh đẹp như mơ - Ảnh 8.

Một ngôi làng chài khác nằm trong danh sách này là Siglufjörður ở Iceland. Nơi đây mang vẻ đẹp yên bình, rất thích hợp để trải nghiệm các hoạt động leo núi, đi thuyền và dạo bước trên bãi cát đen độc đáo.

9. Thị trấn Vernazza (Italy)

Cửa Vạn ở Hạ Long lọt top 22 thị trấn, ngôi làng có khung cảnh đẹp như mơ - Ảnh 9.

Vernazza là một trong 5 thị trấn tạo nên nét đẹp riêng cho bờ biển Tây Bắc của Italy. Thị trấn này nằm ở ngọn núi bên biển, chỉ cần dạo bước trên con đường nhìn ra biển bạn sẽ được ngắm khung cảnh tuyệt đẹp.

10. Làng Gasadalur (quần đảo Faroe)

Cửa Vạn ở Hạ Long lọt top 22 thị trấn, ngôi làng có khung cảnh đẹp như mơ - Ảnh 10.

Gasadalur là ngôi làng thuộc quần đảo Faroe, ở phía Bắc Đại Tây Dương, giữa Iceland, Na Uy và Scotland. Dù có dân số thưa thớt và vị trí biệt lập nhưng đây là nơi để du khách lưu lại những hình ảnh ảo diệu.

11. Làng Vụ Nguyên (Trung Quốc)

Cửa Vạn ở Hạ Long lọt top 22 thị trấn, ngôi làng có khung cảnh đẹp như mơ - Ảnh 11.

Nằm ở vùng nông thôn thuộc tỉnh Giang Tây, Vụ Nguyên là một trong những ngôi làng cổ tuyệt đẹp của Trung Quốc. Du khách đến đây sẽ lưu lại được những khoảnh khắc ấn tượng.

12. Làng Marsaxlokk (CH Malta)

Cửa Vạn ở Hạ Long lọt top 22 thị trấn, ngôi làng có khung cảnh đẹp như mơ - Ảnh 12.

Dù chỉ là một làng chài nhỏ ở bờ biển phía nam của CH Malta nhưng Marsaxlokk xứng đáng là một trong những ngôi làng có khung cảnh ấn tượng nhất. Nơi đây có những con thuyền mang màu sắc nổi bật neo đậu bên bờ biển xanh như ngọc.

13. Thị Trấn Hallstatt (Áo)

Cửa Vạn ở Hạ Long lọt top 22 thị trấn, ngôi làng có khung cảnh đẹp như mơ - Ảnh 13.

Hallstatt là thị trấn nằm trên núi ở Áo, có quang cảnh đẹp như trong những câu truyện cổ. Nơi đây còn nằm bên hồ nước trong và có những ngôi nhà được xây từ thế kỷ XVI.

14. Làng Reine (Na Uy)

Cửa Vạn ở Hạ Long lọt top 22 thị trấn, ngôi làng có khung cảnh đẹp như mơ - Ảnh 14.

Reine là ngôi làng đánh cá nằm ở vùng đất hoang sơ thuộc quần đảo Lofoten ở Na Uy. Vào mùa đông, đây chính là nơi dành cho những du khách yêu sự yên tĩnh và muốn chụp những hình ảnh ấn tượng.

15. Thị trấn Ouro Preto (Brazil)

Cửa Vạn ở Hạ Long lọt top 22 thị trấn, ngôi làng có khung cảnh đẹp như mơ - Ảnh 15.

Ouro Preto từng được biết đến với tên gọi “thị trấn vàng đen”, thể hiện một thời hoàng kim ở Brazil. Những con đường quanh co, những ngôi nhà mang nét kiến trúc cổ nằm trên những con đồi dốc ở thung lũng tạo nên vẻ đẹp đặc trưng cho nơi này.

16. Thị trấn Stowe (Mỹ)

Cửa Vạn ở Hạ Long lọt top 22 thị trấn, ngôi làng có khung cảnh đẹp như mơ - Ảnh 16.

Stowe là thị trấn yên bình thuộc tiểu bang Vermont ở Mỹ. Đây chính là một trong những điểm ấn tượng nhất để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của mùa thu.

17. Làng Tenby (xứ Wales)

Cửa Vạn ở Hạ Long lọt top 22 thị trấn, ngôi làng có khung cảnh đẹp như mơ - Ảnh 17.

Tenby là một ngôi làng nằm bên bờ biển ở vịnh Carmarthen, thuộc xứ Wales. Nơi đây nổi bật với những căn nhà mang gam màu như “bước ra” từ thế giới hoạt hình.

18. Thị trấn Procida (Italy)

Cửa Vạn ở Hạ Long lọt top 22 thị trấn, ngôi làng có khung cảnh đẹp như mơ - Ảnh 18.

Một nơi khác thu hút du khách bởi màu sắc nổi bật là thị trấn Procida ở Italy. Nơi đây cũng nằm bên bờ biển và có nhiều ngôi nhà mang kiến trúc lạ mắt.

19. Thị trấn Valparaiso (Chile)

Cửa Vạn ở Hạ Long lọt top 22 thị trấn, ngôi làng có khung cảnh đẹp như mơ - Ảnh 19.

Thị trấn Valparaiso là nơi mang màu sắc không kém phần rực rỡ. Đây là một trong những thị trấn lớn nhất ở Chile và có nghệ thuật đường phố độc đáo.

20. Thị trấn Rovinj (Croatia)

Cửa Vạn ở Hạ Long lọt top 22 thị trấn, ngôi làng có khung cảnh đẹp như mơ - Ảnh 20.

Rovinj là một thị trấn cổ mang vẻ đẹp lãng mạn và ấn tượng nhất ở Croatia. Nơi đây có không gian như trong cổ tích và đặc biệt nằm ngay trên biển Adriatic.

21. Làng Castle Combe (Anh)

Cửa Vạn ở Hạ Long lọt top 22 thị trấn, ngôi làng có khung cảnh đẹp như mơ - Ảnh 21.

Castle Combe là một làng nhỏ có từ thời Trung cổ thuộc hạt Wiltshire, phía tây nam nước Anh. Dân số thưa thớt cộng với nét cổ kính, lãng mạn tạo nên vẻ yên bình, thơ mộng cho ngôi làng.

22. Làng Marvao (Bồ Đào Nha)

Cửa Vạn ở Hạ Long lọt top 22 thị trấn, ngôi làng có khung cảnh đẹp như mơ - Ảnh 22.

Marvao cũng là một ngôi làng có từ thời Trung cổ, ở vùng Alentejo, Bồ Đào Nha. Nơi đây có những ngôi nhà tường trắng, những khu vườn được trang trí đẹp mắt và lâu đài tạo nên vẻ đặc trưng riêng.

Kỳ thú làng gốm tại Hội AnKỳ thú làng gốm tại Hội An

VTV.vn – Làng gốm Thanh Hà (Hội An, Quảng Nam) hiện đã trên 500 năm tuổi nhưng vẫn thu hút nhiều du khách tham quan.

Khám phá làng cổ Hanok tại Hàn QuốcKhám phá làng cổ Hanok tại Hàn Quốc

VTV.vn – Ngôi làng cổ ở Hàn Quốc nổi tiếng với những căn nhà có kiến trúc cổ xưa, nét đặc trưng về văn hóa và ẩm thực vẫn được gìn giữ ngàn đời.

Ngôi làng màu mè ấn tượng trở thành điểm 'sống ảo' mới ở IndonesiaNgôi làng màu mè ấn tượng trở thành điểm “sống ảo” mới ở Indonesia

VTV.vn- Ngôi làng Kampung Pelangi ở Indonesia vốn không phải một điểm du lịch nhưng nơi đây ngày càng trở nên nổi tiếng, thu hút nhiều du khách sau khi được biến hóa rực rỡ hơn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Nguồn: vtv.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.