Chuyên Visa Đi Mỹ: Những Món Ẳn Việt Cuốn Hút Người Mỹ.

Nếu như bạn là một người dân định cư tại Mỹ hay bạn là 1 người nghiên cứu văn hoá Mỹ. Hẳn bạn sẽ không thể bỏ qua bài viết này. Nguồn cội ẩm thực nước Mỹ tới từ đa dạng nguồn khác nhau. Trong đó, các món ăn Việt chưa bao giờ kém thu hút “vị giác” của người Mỹ. Vậy đâu là các món ăn Việt cuốn hút người dân Mỹ nhất?

1. Phở

Phở là 1 món ăn truyền thống của Việt Nam và được nhiều người Mỹ yêu thích. “PHỞ” đã được đưa vào tự điển tiếng Anh với khái niệm là món súp kèm với sợi phở (Noodle) ăn chung với thịt bò hoặc gà của người Việt.

Món ăn Việt - Phở - Visa đi Mỹ

Tại Mỹ, các cửa hàng dùng cho món phở phần lớn ở các bang. Theo New York Daily News tổng hợp các quán phở ngon tại New York như Phở Nhà Tôi, Phở Pasteur, Phở Hoài, Phở Grand, Phở Bằng… Điểm chung của các quán là dù ở Mỹ nhưng vẫn sở hữu hương vị đậm đà của Việt Nam.

Những quán phở khác được đánh giá cao tại Mỹ:

– Phở King Crab (Washington): Quán được đánh giá cao. Có rất nhiều ngày, khách phải xếp hàng đợi ngoài cửa vì thiếu chỗ ngồi.

– Phở Bình (Houston): Được mở vào năm 1980. Trong cuộc bình chọn 100 quán ăn ngon ở Houston vào 09/2013, quán được 22.7% phiếu bầu. Phở Bình được tụng ca là ẩm thực vĩ đại của Việt Nam dành cho nước Mỹ. Giá một tô ở đây dao động từ $5.5 đến $6.45.

2. Bánh mì kẹp thịt

Sau Phở, không thể không kể tới món bánh mì kẹp thịt truyền thống của Việt Nam. Nó không những được mê say bởi các kiều bào mà còn cả những người dân Mỹ. Lừng danh nhất trong món này phải kể đến thương hiệu Lee’s Sandwiches của một gia đình người Việt. Nhãn hàng được thành lập vào năm 2001 và được đánh là thương hiệu nổi bật. Giá 1 chiếc bánh mì kẹp thịt truyền thống ở đây khoảng $5 – $5.5. Lee’s Sandwiches được tờ ẩm thực Modern Baking bình chọn là một trong 50 nhà làm bánh mì bậc nhất nước Mỹ. Bây giờ Lee’s Sandwiches đã sở hửu một chuỗi gồm hàng chục cửa hàng tại nhiều bang ở Mỹ.

Món ăn Việt - Bánh mì kẹp thịt - Visa đi Mỹ

3. Cơm Tấm

Đây là món ăn cuốn hút người Mỹ bởi hương vị sườn nướng đậm đà cùng nước mắm ăn kèm. Ở Orange Country bang California – nơi  đông kiều bào Việt Nam nhất, những quán cơm tấm mọc lên đông đảoNổi danh nhất là quán Cơm tấm Thành và Cơm tấm Thuận Kiều. Hương vị ở hai quán này đượm đà chất Việt. Tại đây, bạn có thể thưởng thức món cơm tấm hệt như lúc bạn ở Việt Nam. Còn cơm tấm của người Việt tại Bolsa thì biến tấu cùng các món ăn kèm khác. Trong đó gồm tôm nướng, tàu hủ ki, tôm xay nhuyễn nhồi tàu hủ ki rán

Món ăn Việt - Cơm tấm - Visa đi Mỹ

4. Nem nướng

Tại Brodard, một nhà hàng Việt Nam nổi danh ở khu mua sắm Mall of Fortune, bạn sẽ thuận lợi bắt gặp hàng dài khách hàng đang nóng lòng chờ đợi để thưởng thức món nem nướng cuốn – món nem thịt lợn xay kèm 1 loại nước chấm nguội ngọt và thơm ngon.

Món ăn Việt - Nem nướng - Visa đi Mỹ

Brodard đã mở thêm shop ở ba địa điểm khác. Không những thế chủ nhân Chau Dang-Haller, 46 tuổi, cho biết, trước đây bà và chị gái Lisa Dang, 50 tuổi không có ý định vun đắp một chuỗi các nhà hàng bởi mục đích chính của họ là đến Mỹ để học.

lúc đến Mỹ, cha mẹ của họ, bà Diane Nguyen và ông Thuong Dang, muốn mở 1 shop nhỏ để trang trải cuộc sống. Bà Dang-Haller cho hay: “Cũng giống như bất cứ gia đình nào khác đang cố tồn tại ở Mỹ, chúng tôi muốn làm việc và nuôi nấng các con để chúng được học hành tử tế”.

Trung bình một ngày, nhà hàng Brodard dùng cho tới hơn 10.000 chiếc nem nướng.

Brodard chỉ là một trong gần như các shop dùng cho đồ ăn rất đắt khách của người Việt ở Mỹ. Nhà hàng Song Long trên đại lộ Bolsa cũng đã trở thành điểm hứa hẹn đậm chất văn hóa Việt trong hàng chục năm qua.

5. Các loại bún

Sau cùng phải nhắc tới là các loại bún. Bún có rất món phổ thông như bún bò, bún riêu, bún thịt nướng, bún chả cá,…Sở dĩ món bún lôi kéo người Mỹ vì bát nước dùng mặn màngun ngút khói. Đồng thờikhiến ấm lòng những người Việt xa quê trong ngày đông lạnh.

Món ăn Việt - Bún bò - Visa đi Mỹ

Món ăn Việt - Bún riêu - Visa đi Mỹ

Món ăn Việt - Mì vịt tiềm - Visa đi Mỹ

Những địa điểm bún nổi tiếng tại Mỹ:

– Nhà hàng Việt Bistro tại trung tâm Eden của Falls Church nổi tiếng mang món bún bò Huế.

– Bún riêu và bún thịt nướng tại quán Hương Việt.

– Mì vịt tiềm tại Hải Ký Mì Gia.

Trên là những Món Ẳn Việt Cuốn Hút Người Mỹ. Nếu bạn có thắc mắc cần trả lời một cách chi tiết hơn cũng như về nhu cầu làm Visa đi Mỹ, xin vui lòng liên hệ Nhóm Cựu Nhân Viên Lãnh Sự Quán Mỹ chúng tôi để được trả lời và hỗ trợ miễn phí!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.