tro-ly-google-toa-sang

Làn sóng đầu tiên của các bài phát biểu chào mừng loa thông minh Home Mini của Google đã xuất hiện trong tuần này, theo báo cáo rằng công ty đã phải hủy bỏ chức năng cảm ứng hàng đầu để ngăn không cho thiết bị vô tình kích hoạt và ghi lại các cuộc trò chuyện ngoài ý muốn của người dùng.

Google đã hứa sẽ đưa ra bản cập nhật cho thiết bị vào ngày 15 tháng 10.

Sự cố phần cứng dường như không làm nổi bật tiềm năng của loa thông minh, tuy nhiên đó là một phiên bản được giảm xuống của sản phẩm Google Home hàng đầu, do Google Trợ lý hỗ trợ.

Tìm hiểu: viettel quảng ngãi

Gizmo tròn nhỏ có trong phấn, than và san hô (trực tuyến của Google). Nó chỉ có đường kính 3,86 inch và chiều cao chỉ 1,65 inch, nhưng nó cung cấp âm thanh 360 độ với một trình điều khiển 40mm. Nó hỗ trợ các định dạng âm thanh HE-AAC và LC-AAC +, và nó hỗ trợ kết nối WiFi và Bluetooth. Nó chạy trên hệ điều hành Android.

Trong số các tính năng của nó, Home Mini có thể cung cấp báo cáo về thời tiết, giao thông, tin tức, thể thao và hơn thế nữa. Giống như Trang chủ Google gốc, Mini có thể theo dõi lịch biểu và cuộc gọi, cung cấp lời nhắc và hoạt động như một trợ lý ảo. Ngoài ra, nó có thể phục vụ như là trung tâm điều khiển cho các thiết bị tự động hóa nhà tương thích. Nó có thể được sử dụng với Chromecast để phát nhạc, phim và chương trình truyền hình cho TV hoặc loa ngoài.

Google Home Mini có sẵn để đặt hàng tại Google Store với giá 49 đô la Mỹ và sẽ bắt đầu giao hàng vào ngày 18 tháng 10.

Mẫu và chức năng

Những người thực hành rà soát ban đầu đã mang đến cho vẻ đẹp và tính năng của Google Home Mini.

“Google Home Mini là một điều rất đẹp trai”, Adam Clark Estes viết cho Gizmodo. “Thiết bị thực sự đẹp, giống như một trang trí kỳ lạ kết nối internet và làm mọi thứ.”

Người đánh giá đánh giá cao chất liệu và cấu trúc của thiết bị.

Tìm hiểu: đăng ký internet fpt hải dương

“Mặt trên được bọc trong một vật liệu vải dệt, trong khi nửa dưới là nhựa có chân cao su”, Ron Amadeo cho Ars Technica viết. Vì Google Home Mini trông giống như một miếng vải giặt hoặc đệm cho một chiếc ghế, nó hoà trộn vào một môi trường gia đình dễ dàng hơn nhiều so với tháp nhựa trắng là Google Home gốc “.

Google Home Mini ghi điểm cho chức năng cũng như biểu mẫu.

“Về phần mềm kết thúc của sự vật, Google Home Mini cũng nổi trội”, Este của Gizmodo nói thêm. “Thiết lập mất khoảng sáu giây với ứng dụng Trang chủ của Google – bạn sẽ không thực sự cần sử dụng sau đó kể từ khi bạn lập trình tất cả các hành động bằng ứng dụng Google Assistant riêng biệt.”

Thiết bị âm thanh

Trong số các nhà phê bình tiêu cực lớn nhất được trích dẫn là khả năng chiếu hạn chế của Google Home Mini.

Dan Seifert nhận xét trong The Verge: “Trong khi Home lớn hơn có ba loa để lái một âm thanh đầy ấn tượng, Home Mini sẽ làm việc với một chiếc loa hàng đầu”. “Do đó, nó không có vẻ tốt như Home lớn hơn, và không làm việc tốt để lấp đầy các phòng vừa và lớn bằng âm nhạc.”

Đầu loa Home Mini chỉ thẳng lên, điều này không phải là cách tốt nhất để phân tán âm thanh.

Amadeo của Ars Technica nói thẳng thừng: “Mini không phải là một trò chơi chơi nhạc hay. “Có vẻ như chỉ có tiếng nói và tiếng nói, điều này rất phù hợp với các lời khẳng định lệnh của quân đội và báo cáo thời tiết.”

Chất lượng của giọng nói rõ ràng là nơi mà Home Mini tạo ra tác động tối đa.

Seifert nói thêm: “Phản hồi bằng giọng nói của Home Mini âm thanh tuyệt vời – tốt hơn nhiều so với khả năng của ông bạn nhận được từ Echo Dot của Amazon. “Và nó đủ to để nghe từ khắp phòng khách của tôi.”

Ngừng ghi âm

Ngay cả với giá cửa ngõ hấp dẫn của nó, Google Home Mini sẽ phải vượt qua một vấn đề quan trọng – đó là mối quan tâm về quyền riêng tư tiềm ẩn đã được phát hiện.

Google nhanh chóng trả lời bằng cách vô hiệu hóa khả năng lắng nghe của thiết bị – một số người nói là gián điệp – nhưng không rõ là kiểm soát thiệt hại đã đủ chưa.

Josh Crandall, nhà phân tích chính của Netpop Research, giải thích: “Sự trục trặc là một giai đoạn gây lúng túng cho Google, nhưng phản ứng của họ đối với việc vô hiệu hóa tính năng này sẽ cho thấy sự nghiêm túc của Google đối với sự riêng tư.

Ông nói với TechNewsWorld rằng: “Họ phản ứng một cách có trách nhiệm với tình huống – và may mắn là thị trường vẫn còn non trẻ.

Sự snafu phần cứng có thể phản ánh sự nhiệt tình của Google để thúc đẩy một sản phẩm cạnh tranh ra thị trường một cách nhanh chóng, ngay cả khi nó có nghĩa là phải chấp nhận một số rủi ro kiểm soát chất lượng.

“Những người sử dụng các sản phẩm công nghệ mới sớm quen thuộc với các loại phần cứng và phần mềm”, Crandall nói thêm. “Thực tế, đó là một phần của trò chơi để thử tìm ra lỗi mà làm cho các công ty công nghệ lớn phải bối rối và đang trở thành một phần trong quá trình phát triển của thị trường hiện tại”.

Tối đa hóa Mini

Với Home Mini, Google có thể hy vọng thu hút được sự quan tâm ngoài đám đông người chấp nhận sớm. Mini có thể phục vụ như là một cổng vào giá cả phải chăng cho loa thông minh nói chung.

Tìm hiểu: lắp mạng fpt hoà bình

Ông Paul Teich, chuyên gia phân tích của Tirias Research cho biết: “Google Home Mini, Amazon Echo Dot, và phần còn lại của lĩnh vực đông đúc vẫn còn rất sớm để thị trường.

Ông nói với TechNewsWorld: “Việc áp dụng các thiết bị trợ lý ảo của hộ gia đình vẫn còn rất thấp, vì vậy đây không phải là một trò chơi tổng số không.

“Nhìn chung, người tiêu dùng có những kỷ niệm ngắn ngủi và các sản phẩm và tính năng của sản phẩm đang phát triển rất nhanh, tôi hy vọng rằng cả hai thiết bị trợ lý ảo của Amazon và Google sẽ có nhiều tiến bộ hơn”, Teich nói thêm.

Tuy nhiên, Google Home Mini có thể là một cố gắng để bắt kịp hơn để thoát ra.

“Mặc dù có một số đối thủ cạnh tranh trong trò chơi, nhưng các đối thủ chính vẫn tiếp tục là các công ty công nghệ lớn như Amazon, Google, Microsoft và Apple”, Crandall gợi ý. “Echo của Amazon đã nhanh chóng dẫn đầu, nhưng Google và những người khác sẽ không đi sâu vào vấn đề này.”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.