Dzũng Yoko là giám đốc nghệ thuật cho nhiều tạp chí thời trang hàng đầu, không xa lạ với những tín đồ yêu nghệ thuật và sự sáng tạo. Gần đây, Dzũng Yoko khiến nhiều người thích thú khi anh chia sẻ trên trang cá nhân một loạt hình ảnh độc đáo tạo ra bởi Galaxy S8.

Những trang sách biết chuyển động

Công chúng thường biết đến Dzũng Yoko với những tác phẩm nghệ thuật mới mẻ, phá cách, đầy thử nghiệm. Nhưng cũng có lúc, mọi người thấy một Dzũng Yoko thật khác, sáng tạo từ những điều giản đơn, gần gũi xung quanh mình.

tao-anh-dong-nghe-thuat-tu-cam-hung-doi-thuong

Khi nhìn vào quyển sách lật trang trong bức ảnh này, yếu tố khiến thu hút nhất là biểu cảm của nhân vật nữ trong trang sách liên tục thay đổi.

Ở bức ảnh thiếu nữ trong các trang sách lật mở, không quá khó để thực hiện nhưng nó đòi hỏi ở việc bày biện concept và thể hiện đúng tinh thần tác phẩm. Tấm ảnh mang rất rõ phong vị và văn hóa đặc trưng Bắc bộ, từ người mẫu trong ảnh, bình trà, quạt nan, quả bông… Tất cả được bày biện và trở nên sống động dưới sự “phù phép” của Galaxy S8.

Với màn hình vô cực của điện thoại, bức hình gần như không có biên giới, giữa thực và ảo, giữa động và tĩnh. Đây chính là lợi thế của Galaxy S8 để hiện thực hóa ý tưởng của những bức ảnh cinemagraph. Nhờ vậy bức ảnh của Dzũng Yoko nhận nhiều bình luận thích thú từ người hâm mộ.

Hiệu ứng giọt mực lan

Dzũng Yoko cho biết, cảm hứng sáng tác thường đến từ những điều rất thân thuộc chung quanh chứ không phải lúc nào cũng bay bổng, siêu thực như những tác phẩm anh thể hiện.

“Tuy vậy để tạo nên những rung cảm nghệ thuật từ những điều giản đơn rất khó và cần những cảm xúc bất ngờ. Vì vậy tôi luôn trân trọng những phút giây mình có thể sáng tạo từ những điều gần gũi”, Dzũng Yoko nói.

tao-anh-dong-nghe-thuat-tu-cam-hung-doi-thuong-1

Tấm ảnh ảnh động vô cực hiệu ứng giọt mực tan trong nước là một trong những tác phẩm Dzũng Yoko tâm đắc nhất.

Hình ảnh giọt mực tan vào nước không có gì xa lạ, nhất là với những ai đã qua tuổi học trò. Thế nhưng để có thể quan sát những chuyển động tinh tế của mực khi hòa quyện vào nước trong một tổng thể hoàn toàn tĩnh thì cần có thiết bị hỗ trợ đắc lực. Anh đánh giá cao độ nét của camera Galaxy S8 đã giúp bắt trọn mọi đường nét chuyển động của hiệu ứng giọt mực lan trong nước.

Thực hiện bản vẽ bằng công nghệ

Trong quyển Daydreams – Những kẻ mộng mơ của mình, Dzũng Yoko viết rằng: “Trước khi chạm đến mục tiêu cuối cùng, những gì tôi làm là chất đầy đam mê và sống, không ngừng nỗ lực biến ước mơ thành sự thật”. Thế nên dù thiết kế bìa đĩa, đồ họa, trên vai trò kiến trúc sư hay nhà thiết kế thời trang…, ở các sáng tạo của Dzũng Yoko, người ta luôn cảm nhận trong đó niềm đam mê và nguồn năng lượng đầy tích cực.

tao-anh-dong-nghe-thuat-tu-cam-hung-doi-thuong-2

Những bản thiết kế thời trang đã được nâng tầm với hiệu ứng chuyển động ảnh động vô cực trong khung hình của Galaxy S8. Dzũng Yoko cho biết việc thực hiện bản vẽ theo cách này sẽ khiến người xem cảm nhận rõ hơn về quá trình sáng tạo cũng như tâm huyết anh dồn vào tác phẩm.

Khi quan sát một tấm ảnh kết hợp hoàn hảo giữa động và tĩnh, thực và ảo thế này, Galaxy S8 ngoài việc hỗ trợ hình ảnh hoàn hảo, sắt nét từ camera, nó còn giống như một chiếc gương vô cực. Điều này giúp anh quan sát rõ bố cục tác phẩm khi đặt riêng trong điện thoại cũng như khi đặt nó nằm trong bức hình hiệu ứng ảnh động vô cực.

Thông qua những tấm ảnh, Dzũng Yoko muốn gửi gắm thông điệp rằng sáng tạo không nhất thiết đến từ những ý tưởng cao siêu, nghệ thuật vẫn có cách để chứng tỏ sự sáng tạo ở những điều bình dị nhất. Cảm hứng công nghệ với hiệu ứng màn hình cong tràn vô cực, camera hoàn hảo và chế độ ảnh cinamagraph của Galaxy S8 đã cùng Dzũng Yoko mang đến những trải nghiệm sáng tạo mới mẻ.

Minh Trí

Nguồn: vnexpress.net

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.