SDTV cũng đã đề nghị Bộ TT&TT cho phép SDTV được mở rộng vùng phủ sóng ra đến Đà Nẵng (Nam Trung bộ) và Tây Nguyên, để sớm đặt ra tiến độ triển khai phát sóng mở rộng từ năm 2018 và hoàn thành phủ sóng khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên trước tháng 12/2020.

Sau đó, Bộ TT&TT đã chấp thuận cho các doanh nghiệp khu vực đầu tư cung cấp dịch vụ vào khu vực miền Trung, với điều kiện khi đầu tư phải cam kết chất lượng, Bộ TT&TT sẽ kiểm tra kiểm soát chất lượng và yêu cầu đảm bảo đúng chất lượng cam kết.

Việc RTB xin mở rộng phạm vi cung cấp dịch vụ ra 6 tỉnh miền Trung không có khó khăn về luật pháp, SDTV xin mở rộng ra miền Trung Tây Nguyên theo quy định sẽ không được phép vượt quá 30 tỉnh, do đó SDTV sẽ không được cung cấp dịch vụ ở 2 tỉnh là Gia lai và Kon Tum. Và như vậy nếu được cấp giấy phép mới, RTB sẽ cung cấp dịch vụ truyền dẫn phát sóng tại 20 tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, còn SDTV sẽ cung cấp tại 30 tỉnh Nam Bộ, Nam Trung Bộ và Tây Nguyên (trừ Gia Lai, Kon Tum).

Tại hai tỉnh Gia Lai, Kon Tum từ tháng 9 VTV đã chính thức khai trương trạm phát sóng truyền hình số mặt đất DVB-T2 tại hai tỉnh này.

Nguồn: ictnews.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.