Maximilian Büsser và Stepan Sarpaneva đều nổi tiếng với những thiết kế đặc biệt của mình, và khi hai người này kết hợp thì sao?

http://itime.vn/dong-ho-nu-cover-co193-01-quartz-day-kim-loai/

http://itime.vn/dong-ho-nam-cover-co178-06-quartz-day-kim-loai/

http://itime.vn/dong-ho-nam-cover-co178-05-quartz-day-kim-loai/

mb_f-8

Mẫu đồng hồ MoonMachine 2 được trưng bày tại Baselworld 2018

Sau cả một ngày thăm quan nhiều gian hàng của những thương hiệu nổi tiếng, việc ghé qua gian hàng của MB&F chắc chắn sẽ đem đến cho bạn một làn gió mới tươi mát. Chúng ta có thể thấy được muôn vàn sáng tạo của Maximilian Büsser, và sự kết hợp của ông với những nghệ nhân nổi tiếng.

Trong số đó, chúng ta có một thiết kế khá đặc biệt, là sự kết hợp giữa Maximilian Büsser và nghệ nhân đồng hồ người Phần Lan Stepan Sarpaneva. Sự kết hợp này đã được bắt đầu từ năm 2012 với mẫu đồng hồ MoonMachine, và tới năm nay, họ lại cho ra một tác phẩm mới mang tên MoonMachine 2.

MBF-MoonMachine-2-Sarpaneva-HM8-SIHH-2018-review-9

MoonMachine 2 – Sự kết hợp giữa Maximilian Büsser và Stepan Sarpaneva

Về cơ bản, đây là mẫu đồng hồ HM8 của MB&F được điểm xuyết thêm những chi tiết đặc trưng của Sarpaneva. Khác với mẫu MoonMachine đầu tiên hiển thị Lịch tuần trăng trên mặt số 2D, phiên bản MoonMachine 2 là mẫu đồng hồ đầu tiên có Lịch tuần trăng được hiển thị theo phong cách phản chiếu ánh sáng.

Trước hết, chúng ta phải hiểu qua phong cách phản chiếu ánh sáng là gì. Thiết kế này được phát triển lần đầu ở mẫu đồng hồ HM5 của MB&F: Mặt số giờ và phút sẽ được đặt trên mặt phẳng, và hiển thị qua cạnh bên đồng hồ qua một hệ thống gương phản chiếu ánh sáng. Về cơ bản, thứ chúng ta nhìn được chính là hình ảnh phản chiếu của mặt số.

MBF-MoonMachine-2-Sarpaneva-HM8-SIHH-2018-review-5

 Giờ, phút và Lịch tuần trăng này chỉ là hình ảnh phản chiếu lại

Do tính chất của ánh sáng, việc điều chỉnh sao để người dùng dễ dàng quan sát thời gian là một việc hết sức khó khăn. Với mẫu MoonMachine 2 thì việc này còn phức tạp hơn nữa, bởi MB&F sẽ phải hiển thị thêm Lịch tuần trăng với gương mặt quen thuộc của Sarpaneva.

Nếu các bạn vẫn còn lạ lẫm với cái tên Sarpaneva, ông là một nghệ nhân đồng hồ người Phần Lan, nổi tiếng với những thiết kế có “gương mặt của mặt trăng”. Gương mặt này đẹp hay xấu thì tùy vào cảm nhận của mỗi người, nhưng cá nhân tôi thì thấy rất “dị”. Tuy nhiên, chính cái dị này lại khiến các tác phẩm của Sarpaneva có một chất riêng.

MBF-MoonMachine-2-Sarpaneva-HM8-SIHH-2018-review-4

 Mặt trăng lớn nhất được đặt trên Rotor ở mặt trên đồng hồ

Ở mẫu đồng hồ MoonMachine này, chúng ta không chỉ có 1 “gương mặt Sarpaneva” mà có tới 3 chiếc. Gương mặt lớn nhất được đặt trên rotor ở mặt trên của đồng hồ, 2 gương mặt còn lại được đặt ở cơ chế Lịch tuần trăng và đối xứng nhau (Vâng! Cơ chế Lịch tuần trăng luôn có 2 mặt trăng xoay vòng chứ không phải 1).

Gương mặt trên Lịch tuần trăng chỉ có đường kính 4.5mm và dày 0.35mm. Để làm được điều này, Sarpaneva đã dập khuôn một đĩa vàng nhỏ, sau đó chạm khắc từng chi tiết bằng tay để có được độ tinh xảo cao nhất. Nhìn qua thì gương mặt này chỉ mỏng như một tờ giấy, có thể bay bất cứ lúc nào.

MBF-MoonMachine-2-Sarpaneva-HM8-SIHH-2018-review-3

 Được phóng đại lên thì như thế này, nhưng thực chất mặt trăng chỉ mỏng như một tờ giấy mà thôi

Mẫu đồng hồ MoonMachine 2 sẽ có 3 phiên bản, mỗi phiên bản được sản xuất với số lượng giới hạn 12 chiếc. Phiên bản Titanium đi kèm với mặt trăng bằng vàng trắng trên bầu trời xanh nhạt, phiên bản Titanium mạ đen sẽ đi kèm với mặt trăng bằng vàng trắng trên bầu trời xanh đậm, còn phiên bản kết hợp vàng đỏ/Titanium sẽ đi kèm với mặt trăng bằng vàng đỏ trên bầu trời xám đen.

Mẫu đồng hồ này sẽ có mức giá 88,000 CHF với phiên bản Titanium hoặc 95,000 CHF với phiên bản vàng đỏ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.