Bộ đôi smartphone mới của hãng di dộng Apple vừa chính thức lên kệ hồi cuối tuần trước và giới quan sát tỏ ra ngạc nhiên khi phát hiện mẫu Apple iPhone 8 Plus đang bán chạy hơn so với “người anh em” sở hữu kích cỡ nhỏ hơn của nó là iPhone 8.

Doanh số bán ra của điện thoại Apple iphone 8 Plus

iphone-8-plus-dang-ban-chay-hon-iphone-8 Bất chấp việc không còn các dòng người xếp hàng chật cứng trước các cửa hàng của hãng Apple, cùng vô số nhận định lâu nay về nhu cầu mua điện thoại iPhone 8 và iPhone 8 Plus giảm do người dùng vẫn chần chừ, chờ đợi ngày mẫu iPhone cao cấp hơn – Apple iPhone X – chính thức mở bán vào đầu tháng 11, doanh số bán ra của bộ đôi thiết bị này trong thực tế lại tương đối lớn.

Theo chuyên gia phân tích Apple ông Ming-Chi Kuo, doanh số bán ra bộ đôi iPhone mới lên kệ tại các cửa hàng chính hãng thấp hơn so với cùng kỳ năm ngoái. Song, ông Kuo cho rằng điều này là dễ hiểu vì mọi người thường chờ mẫu thiết bị di động tối tân và tốt nhất.

Bên cạnh đó, ông cũng lưu ý doanh số bán ra điện thoại iPhone 8 và iPhone 8 Plus qua các nhà mạng lại tương đối ổn định với số máy xuất xưởng trong thời điểm mở bán cuối tuần qua bằng 50% số lượng năm ngoái. Con số này tương đồng với tiên lượng lâu nay của nhà phân tích KGI.

Trong thực tế, ông Kuo kỳ vọng, tổng doanh số bán ra của iPhone X bằng tổng số máy iPhone 8 và Apple iPhone 8 Plus xuất xưởng, ước khoảng 50 triệu thiết bị. Nếu những đánh giá này trở thành hiện thực, Apple dự kiến sẽ có một mùa kinh doanh bội thu vào năm sau.

Hiện tại, giới quan sát tỏ ra ngạc nhiên khi thấy người dùng tỏ ra ưa chuộng iPhone màn hình lớn hơn (phiên bản Plus) so với năm ngoái. Apple iPhone 8 Plus đang bán chạy hơn iPhone 8 dù số máy xuất xưởng gần tương dương nhau, xét trên cả kênh bán hàng qua các nhà mạng và các kênh phân phối khác.

Sự ưa chuộng của khách hàng đối với mẫu điện thoại iPhone 8 Plus được cho là dễ hiểu vì đây là smartphone duy nhất của hãng Apple hiện nay có thể sử dụng tính năng chụp ảnh Portrait Lighting mới, được quảng cáo rầm rộ của hệ điều hành iOS 11, ít nhất cho tới khi Apple iPhone X mở bán.

Theo VietNamNet

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.