Nếu như tại thời điểm hướng dẫn đây 2 – 3 năm, người dùng luôn có xu thế tìm kiếm, khao khát những mẫu điện thoại đẳng cấp cùng cấu hình tốt, trải nghiệm mượt mà. Thì tại thời điểm hiện tại, các mẫu chiếc điện thoại tầm trung bình đã hoàn thiện được phần nào sứ mệnh này, đồng thời chiếm được thiện cảm từ người sử dụng..

trải qua không kém nhiều đối với các điện thoại cao cấp, giá bình dân hơn là những gì chúng ta nói về các chiếc điện thoại tầm trung bình và tầm trung ngày nay. Tiêu biểu trong số đó là thương hiệu Xiaomi, được coi là ngôi sao mới nổi trong làng di động thế giới năm 2014 – 2015.

>>> Tìm hiểu thêm: thay màn hình Xiaomi Mi 4C chính hãng

Gần đây nhất, Xiaomi đã góp tới 2 đại diện trong phân khúc chiếc điện thoại tầm trung, giá rẻ ở Việt Nam là Redmi Note 2 và Mi 4c. cùng chiếc Redmi Note 2, đây được là chiếc smartphone đáng mua nhất trong mức giá 3 triệu đồng. trong đó, ở chi phí cao hơn, khoảng 5 triệu đồng, Mi 4c lại gây phân vân cho người tiêu dùng khi so cùng mẫu Mi 4 trước đó.

Vậy nếu cùng đem Mi 4 hoặc Mi 4c lên bàn cân, có gì khác biệt ở đây?

sản xuất hoặc trải nghiệm sử dụng, nắm

Về cơ bản, Xiaomi Mi 4c là siêu phẩm cải tiến từ chiếc Mi 4 trước đó, nên sở hữu ít nhiều nhà làm Trung Quốc cũng rút ra được những kinh nghiệm quý báu thông qua phản hồi của chính khách hàng. khái quát, cùng sản phẩm Mi 4c mới nhất, điện thoại đã trang bị hình dáng thân thiện hơn, chất liệu bám tay hơn

– Vật liệu: Tương tự như thế hệ Redmi Note 2 hoặc Mi 4i trước đây, Xiaomi đã trang bị cho chiếc điện thoại Mi 4c bộ vỏ nhựa mà theo hãng là nguyên khối. Tuy nhiên, trên thực tế, nắp lưng nhựa này có khả năng rời được, chỉ có điều là khó khăn hơn so với các nắp lưng nhựa thông thường.

trong đó, chiếc Mi 4 lại sở hữu bộ khung bằng thép đảm bảo hay sang trọng. cùng người tiêu dùng vốn yêu thích những thích những mẫu chiếc điện thoại khỏe khắn, có viền kim dòng, đây là 1 điểm cộng. Thế tuy nhiên, kèm cùng đó, bộ khung kim loại của Mi 4 cũng tỏa nhiều nhiệt trong quá trình hoạt động.

khái quát, chất liệu nhựa nhám trên mặt lưng của Mi 4c cho cảm nhận cầm dễ chịu, thân thiện hơn. Kể cả với người sử dụng vốn tiết nhiều mồ hôi tay, đây không phải điều đáng ngại. Tuy nhiên, cùng chiếc Mi 4 có mặt lưng nhựa bóng, đôi khi người tiêu dùng sẽ cảm thấy smartphone dễ trơn trượt và có khả năng tuột khỏi tay bất kì lúc nào.

– thiết kế: Phải khẳng định, chiếc Mi 4 được ra mắt trong hoàn cảnh Xiaomi đang phải đương đầu cùng các ông lớn như Samsung hay Apple nhằm tìm được chỗ đứng trong làng di động thế giới. Do đó, Mi 4 phần nào có hình dáng hao hao chiếc iPhone 5/iPhone 5s của Apple. Duy chỉ có mặt lưng cong là khác biệt.

Còn như thời điểm sản phẩm Mi 4c được niêm yết, Xiaomi đã trở thành một trong 5 nhà thiết kế lớn nhất thế giới. Vì vậy, hướng dẫn tung ra các chiếc điện thoại của công ty Trung Quốc cũng đã có sự thay đổi lớn, tập trung chủ yếu cho trải nghiệm người sử dụng, cấu hình cao thay vì hình dáng quá cá biệt.

Điều này giải thích vì sao, rất quen yêu thích tên nhà sản xuất Xiaomi trước đây rất thú vị cùng vẻ đẳng cấp của Mi 4 hơn là Mi 4c công nghệ mới.

màn hình hay hiệu năng

Hai sản phẩm được chúng tôi so lần này là Xiaomi Mi 4 (RAM 3 GB) hay Xiaomi Mi 4c (RAM 2 GB). Qua thời gian trải qua nhanh, Sự khác biệt về cấu hình giữa 2 máy là không nhiều, cả 2 chiếc điện thoại của Xiaomi đều cho các hoạt động mượt mà, không có hiện tượng giật lag.

Tuy nhiên, nếu sử dụng trong thời gian dài, Mi 4 sẽ tỏa nhiều nhiệt hơn, trong đó Mi 4c chạy khá hoạt động tốt hoặc chỉ hơi ấm ở cụm camera sau. đặc biệt, ở chính sách hiệu năng cao nhất, Mi 4 vẫn khẳng định sức mạnh của vi xử lý Snapdragon 801 với 3 GB RAM đối với chipset Snapdragon 808 với 2 GB RAM.

Tất nhiên, với ứng dụng và game hạng nặng, Mi 4c với vi xử lý Snapdragon 808 lại tạo khả năng xử lý đồ họa tốt hơn. bên cạnh đó, khi cầm nắm đa nhiệm, Mi 4 không yêu cầu chiếc điện thoại phải khởi động lại ứng dụng, trong đó chiếc Mi 4c cùng RAM 2 GB lại không sản xuất được điều này.

Còn với màn hiện thị của Mi 4c hay Mi 4, sự khác biệt giữa 2 phiên bản này là không nhiều, trừ việc chiếc Mi 4c sở hữu màn hình trong trẻo hay sáng hơn. Cả 2 chiếc smartphone này đều tạo góc nhìn tốt, màu hài hòa, nhưng vẫn mắc phải nhược điểm khó theo dõi nội dung hiển thị khi cầm nắm dưới trời nắng.

>>> Tìm hiểu thêm: thay mặt kính Xiaomi Mi 5X chính hãng

Tương tự tương tự, pin trên chiếc điện thoại Mi 4c hay Mi 4 là như nhau, người tiêu dùng có khả năng cầm 2 máy thoải mái trong thời gian 1 ngày sản xuất việc. Thế nhưng, điểm cải tiến của Mi 4c đó là điện thoại còn đi kèm chức năng mới khá ấn tượng có tên gọi Edge Tap. Theo đó, người dùng có khả năng chạm vào cạnh màn hình để chụp ảnh, chạm 2 lần để thay tạo nút Back, quay trở lại nội dung trước.

máy ảnh

Về phần máy ảnh, đây là tính năng chưa bao giờ được đánh giá cao trên các chiếc điện thoại Xiaomi, từ những phiên bản tầm trung cho tới các điện thoại đẳng cấp nhất như chiếc Mi Note hoặc Mi Note Pro. Cụ thể, trên bộ đôi Mi 4 hoặc Mi 4c, trong trạng thái đủ sáng, ảnh chụp toàn cảnh hay macro đều cho chất lượng tốt hoặc độ chi tiết cao.

Tuy nhiên, qua thời gian trải qua, Mi 4c cho màu có phần chân thực hơn, trong đó Mi 4 dường như lại đẩy màu sắc của ảnh chụp rực hơn đối với thực tế. Còn ở trạng thái chụp hình thiếu sáng, hoặc trời tối, điểm yếu trên máy ảnh của 2 điện thoại đã bộ lộ rõ nét: nhiều nhiễu, mất chi tiết. hay nếu chụp với đèn flash, máy ảnh trên Mi 4c và Mi 4 chỉ tối ưu được yếu tố độ sáng mà thôi.

Kết luận

Nhìn chung, tại mức giá 5 triệu đồng, Mi 4c hay Mi 4 toàn bộ là các chiếc điện thoại có hiệu năng tốt, hay toàn bộ đáng mua ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, nếu quý vị đã trang bị chiếc Mi 4, hoặc muốn cân nhắc về mẫu Mi 4c, đây chưa phải là sự nâng cấp đáng kể, ngay cả cùng phiên bản Mi 4c RAM 3 GB.

Còn nếu khách hàng là người dùng smartphone mới, và đang sử dụng các sản phẩm cấp thấp hơn, chiếc điện thoại Mi 4c RAM 2 GB trong bài so là một chọn lựa rất đáng chi phí tại thời điểm hiện tại.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.