Trong chế tác đồng hồ có vô vàn điểm thú vị, và những câu hỏi liên quan về kiến thức chắc hẳn có ích cho tín đồ thời gian của chúng ta. Kim đồng hồ được sơn và được nung khác nhau điểm gì? Chính là vấn đề mà chúng tôi muốn chia sẻ với tín đồ qua bài viết dưới đây:

http://itime.vn/dong-ho-nam-cover-co178-04-quartz-day-da-that/

http://itime.vn/dong-ho-nam-cover-coa4-21-automatic-day-da-that/

http://itime.vn/dong-ho-nam-cover-coa4-19-automatic-day-kim-loai/

Để cấu thành và cho chiếc đồng hồ hoạt động thì kim đồng hồ  là yếu tố chi tiết không thể thiếu. “Hand” thuật ngữ chỉ kim đồng hồ.Như là lá phổi của cỗ máy, chiếc kim đồng hồ là điều không thể thiếu. Và đây là một trong những bộ phận quan trọng giúp chiếc đồng hồ có những thiết kế thanh thoát uyển chuyển hơn. Chiếc đồng hồ sẽ được chú ý hơn nếu như ngay phần kim của chúng đã có những chú ý tốt với. Giả dụ nếu khi nhìn vào chiếc đồng hồ chính hãng giá rẻ của Wenger thôi bạn cũng thấy ngay nét khác biệt  của chúng đó là được sơn len lớp dạ quang có khả năng phát sáng vào điều kiện tối.

Tùy vào mức nhiệt độ cho ra màu sắc khác nhau của kim đồng hồ

Tuy nhiên mỗi thương hiệu đồng hồ có chọn lựa khác nhau về cách thể hiện phần kim số của mình. Có đơn vị dùng theo hình thức là kim sơn, cũng có đơn bị dùng theo hình thức kim nung. Hai loại kim này có khác nhau như nào thì cũng xem chi tiết về nội dung dưới đây:

Nguyên liệu cơ bản để chế tác nên kim của đồng hồ hiên nay được làm từ hai chất liệu cơ bản: Vàng và thép.  Hai chất liệu  này cũng sẽ cho ra màu kim cơ bản  của đồng hồ đó là hai màu sắc kim trắng và kim xanh.

Đồng hồ Wenger dòng seafoce với kim được phủ dạ quang

Đồng hồ Wenger dòng seafoce với kim được phủ dạ quang

Đối với loại kim được sơn

Đầu tiên sẽ trải qua quá trình tôi cứng kim -> tiến hành gia công loại bỏ bavia-> Làm mềm kim lần 1 -> Mài tinh để đạt độ sắc nét và khử bụi -> Nhuộm mùa theo hãng yêu cầu và chờ khô màu sơn.

Đối với kim được sử dụng nhiệt độ để cho ra màu sơn như ý thì đòi hỏi quy trình chế tác phức tạp hơn. Áp dụng đúng điều kiện nhiệt chuẩn mới có thể chế tác được màu sơn ưng ý. Để ra được kim đồng hồ ưng ý. Đầu tiên sử dụng thép chế tạo thành các kiểu kim theo thiết kế ->Tiến hành đặt kim lên trên các tấm nung -> Chiếc kim sẽ đổi màu sắc theo nhiệt độ nung từ màu vàng, màu nâu, màu tím và màu xanh. Nếu bạn cần màu sắc kim đồng hồ ở phạm vi nào bạn có thể ngừng nung để được màu sắc kim nung như mong muốn. Để đạt được một chiếc kim màu xanh phải nung ở nhiệt độ 590 độ. Tuy nhiên chỉ nung thôi chưa đủ và sau hi nung xong để giữ được màu nung, những chiếc kim đồng hồ được ngâm kim ở một dung dịch để dung dịch chuyên dụng để bảo vệ cho màu của kim.

Đồng hồ Nobel phổ biến với các loại kim nung xanh

Đồng hồ Nobel phổ biến với các loại kim nung xanh

Có thể nhận thấy điểm khác nhau cơ bản cho hai loại kim đồng hồ được nung và được sơn là quy trình chế tác. Ngoài ra về tính năng sử dụng của chúng cúng có những khác biệt nhất định.

Tổng thể về chiếc kim nung có giá trị và độ hoàn thiện cao hơn, không bị gỉ sét theo thời gian do quy trình chế tác đòi hỏi công nghệ cao hơn. Ngược lại kim sơn thì dễ chế tác hơn nhiều so với kim nung xanh, đồng thời khi gặp tác động môi trường lâu năm thì kim sơn sẽ rất dễ bị gỉ sét theo thời gian.

Để nâng cao chất lượng của sản phẩm hiện nay nhũng sản phẩm đồng hồ cao cấp, hay đồng hồ chính hãng giá rẻ đều sử dụng rất nhiều các mẫu đồng hồ kim xanh trong thiết kế. Tăng tính bắt mắt cho chiếc đồng hồ, cũng như nét độc đáo. Điển hình phải kể đến thương hiệu đồng hồ như: Nobel. Aerowatch, Wenger,…

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.