Hải quân Mỹ đã in 3D thân tàu đầu tiên của họ, do Bộ Năng lượng và Quốc phòng Hoa Kỳ phát triển với sự hỗ trợ của các viện nghiên cứu và ngành công nghiệp.

Đó là chai rượu champagne chuẩn bị sẵn sàng cho đập vỡ? Hải quân Hoa Kỳ đã in 3D thân tàu của một chiếc xe chìm, đối tượng lớn nhất của họ được thực hiện bằng cách sử dụng các công nghệ sản xuất phụ gia. Bằng chứng về khái niệm được làm từ 6 thành phần sợi cacbon và được chế tạo chỉ trong 4 tuần.

Người trình diễn công nghệ có người lái theo yêu cầu dựa trên tàu chở dầu SEIL (SDV). Các SDV thường được sử dụng để vận chuyển Hải cẩu Hải quân Hoa Kỳ và thiết bị của họ vào các chuyến công tác đặc biệt. Trường hợp sử dụng là các loại xe này có thể được sản xuất nhanh hơn và kết hợp các thiết kế mới cho hỗ trợ tuỳ chỉnh cho mỗi nhiệm vụ Hải quân.

Hull là kết quả của sự hợp tác giữa Phòng thí nghiệm Sản xuất tại Phòng thí nghiệm Quốc gia Oak Ridge (ORNL MDF) ở Tennesse, Hoa Kỳ và Phòng thí nghiệm Công nghệ Bẻ gãy của Hải quân Hoa Kỳ .

may-in-3d-backlelt-thay-doi-mo-hinh-cong-nghe-fdm-2may-in-3d-backlelt-thay-doi-mo-hinh-cong-nghe-fdm-2

Hải quân Hoa Kỳ Hệ thống nước mới Depths với 3D In ấn

Nhóm nghiên cứu tại ORNL đã được yêu cầu xây dựng một thân tàu có trọng lượng 30-ft của vật liệu composite sợi cacbon. Chỉ bốn tuần để hoàn thành công việc, họ đã sử dụng máy sản xuất Big Area Additive Manufacturing của ORNL MDF (BAAM). Đây là một máy in 3d công nghiệp đưa ra một nhựa nhiệt dẻo được củng cố bằng các sợi carbon băm nhỏ.

Kết quả đáng chú ý nhất từ ​​dự án này không chỉ là quy mô, mà còn tiết kiệm chi phí và thời gian. Giá của một con tàu SDV thông thường dao động trong khu vực từ $ 600,000 đến $ 800,000 đô la. Hơn nữa, chúng thường được sản xuất trong 3-5 tháng. Sử dụng BAAM làm giảm chi phí sản xuất thân tàu bằng 90% đáng kinh ngạc, và giảm thời gian sản xuất xuống còn vài tuần.

Đối với giai đoạn tiếp theo của dự án, Hải quân Hoa Kỳ muốn tạo ra một phiên bản thứ hai, nước chặt chẽ của thân tàu. Các thân tàu mới sẽ được thử nghiệm trong hồ bơi sóng tại Đội NAVSEA Carderock Maryland, Hoa Kỳ. Đây là một cơ sở nhân bản những điều kiện đầy thách thức nhất mà các tàu thuyền và tàu ngầm có thể gặp phải ở vùng biển rộng.

Nếu vùng biển nghiên cứu và phát triển không quá nhạt nhẽo, các nguyên mẫu có khả năng sử dụng đội tàu có thể được đưa ra vào đầu năm 2019.

Tham khảo: http://in3dcongnghiep.com/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here