Theo The Verge, Samsung vừa ra mắt modem mới có tên gọi 6CA cho các thiết bị di động. Ưu điểm lớn nhất của modem này là cho tốc độ tải dữ liệu rất cao, lên tới 1,2 Gb/giây, đủ để tải về một bộ phim độ phân giải HD trong chưa tới 10 giây.

galaxy-s9-se-co-toc-do-tai-mang-cao-hon-ca-cap-quang

Galaxy S9 có thể có tốc độ tải mạng cực cao.

Để có được tốc độ lớn như vậy, Samsung đã đưa vào modem công nghệ mới cho phép kết hợp với sáu tần số thay vì năm, từ đó cung cấp nhiều dữ liệu hơn; được hỗ trợ công nghệ 4×4 MIMO (Multiple In, Multiple Out – nhiều đầu vào, nhiều đầu ra), cải thiện băng thông khi sóng mạnh… và một kỹ thuật gọi là higher-order 256 QAM nhằm tối đa hóa tốc độ dữ liệu.

Samsung không tự đo mạng cho 6CA mà mời công ty Anritsu (Nhật Bản) về làm việc nhằm đảm bảo yếu tố khách quan. Modem mới mạnh hơn khoảng 20% so với chip 5CA (1 Gb/giây) đang có mặt trên Galaxy S8. Các chuyên gia nhận định, đây là tốc độ khá cao và nên nhớ rằng, nó là một modem LTE nâng cao, chưa phải là 5G.

Tuy vậy, tốc độ 1,2 Gb/giây chỉ là điều kiện lý tưởng. Trên thực tế, người dùng chỉ có thể được trải nghiệm tốc độ này ở khu vực Bắc Mỹ nếu nó ra mắt. Hầu hết các nhà mạng trên thế giới vẫn chưa hỗ trợ tốc độ này.

Dự kiến, 6CA sẽ được sản xuất hàng loạt vào cuối 2017. Như vậy, Galaxy S9 có thể là smartphone đầu tiên được tích hợp modem này thay vì Galaxy Note 8 vì thời gian ra mắt phablet này đã cận kề (23/8).

Bảo Lâm

Nguồn: vnexpress.net

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.