Theo Bundesnetzagentur, các loại đồng hồ bị cấm hiện bán trên thị trường Đức chủ yếu nhắm tới trẻ em từ 5 đến 12 tuổi. Hầu hết trong số này đều có thể cắm thẻ SIM để sử dụng một số chức năng thoại nhất định, và đều được kiểm soát thông qua ứng dụng di động trên điện thoại hoặc máy tính bảng.

Nguyên nhân cấm đồng hồ thông minh trẻ em là do những sản phẩm này hiện có khả năng bảo mật rất kém, dễ dàng bị lợi dụng để làm thiết bị gián điệp, ảnh hưởng tới sự riêng tư của người sử dụng và là điều đặc biệt nguy hiểm đối với trẻ em. Đây cũng là lý do mà cơ quan này từng cấm My Friend Cayla, một loại búp bê có tích hợp kết nối Internet.

Không riêng gì Bundesnetzagentur, mà nhiều cơ quan an ninh mạng khác cũng từng chỉ ra rằng, các bậc cha mẹ thường xuyên sử dụng thiết bị số trang bị cho con cái để giám sát chúng, thậm chí là nghe lén các câu chuyện trên lớp hay thu thập hình ảnh từ xa. Tất cả những hành vi này nếu không có sự thỏa thuận trước, đều bị xem là vi phạm quyền riêng tư của cá nhân (ví dụ như thầy, cô giáo) hoặc tổ chức (trường học). Chính vì vậy, chuyên gia cho rằng bản thân các trường cũng nên để mắt tới thiết bị thông minh mà học sinh sử dụng để tránh những hiểu lầm ngoài ý muốn.

Nguồn: hanoimoi.com.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.