Trong 1 cuộc trao đổi với hãng tin Bloomberg, Giám đốc điều hành (CEO) Binance là ông Zhao Changpeng, cho biết sàn GD này đang dự định mở 1 văn phòng ở Malta. Ông Zhao nói Binance sẽ sớm khởi động dịch vụ “đổi tiền giấy lấy tiền ảo ” tại quốc gia châu Âu này và đang tiến gần tới việc đạt thỏa thuận với các ngân hàng Malta để phục vụ cho việc gửi và rút tiền của sàn giao dịch.

mọi người có biết Dau tu ICO
“Chúng tôi tin sẽ sớm tạo mới được quan hệ đối tác với ngân hàng”, ông Zhao nói. “Malta là một nơi rất tiến bộ trong lĩnh vực cryptocurrency và công nghệ tài chính”.
Binance thành lập tại Hồng Kông năm 2017, nhưng nhanh chóng trở thành sàn giao dịch cryptocurrency dẫn đầu thế giới về giá trị giao dịch.
Tuy nhiên, từ năm ngoái,thì cơ quan chức năng nhiều quốc gia từ Trung Quốc tới Mỹ đã siết chặt kiểm soát hoạt động của các sàn tiền điện tử, khiến những sàn như Binance khó tìm được 1 nơi đặt trụ sở lâu dài.
Tham khảo ngay Dự án ICO
Binance mới đây đã có một văn phòng ở Nhật và cố gắng xin được cấp phép hoạt động, nhưng cuối cùng quyết định chuyển khỏi Nhật để tránh xung đột với cơ quan chức năng nước này – ông Zhao cho hay. Hôm thứ Sáu tuần trước, Cơ quan dịch vụ Tài chính Nhật Bản (FSA) ra cảnh báo về việc Binance hoạt động không có giấy phép.

Ông Zhao nói Binance cũng sẽ tiếp tục đàm phán với nhà chức trách Hồng Kông, nhưng mọi việc còn chưa có gì chắc chắn. Binance là 1 trong 7 sàn giao dịch Tiền mã hóa nhận được cảnh báo trong vòng mấy tháng gần đây từ Ủy ban Chứng khoán và Hàng hóa tương lai của Hồng Kông yêu cầu không được giao dịch các tài sản số được luật pháp của Hồng Kông quy định đó là chứng khoán – theo nguồn thạo tin.

Việc Binance tìm đến Malta diễn ra trong lúc nước này phấn đấu tạo thành 1 center của những doanh nghiệp trong lĩnh vực tài sản số. Chính phủ Malta đã tổ chức nhiều cuộc tham vấn công chúng về điều tiết tiền điện tử,và ban hành tiền ảo và sàn giao dịch tiền điện tử.
>>> Hãy cùng chúng tôi: Danh gia iCo
Tháng trước, Malta công bố kế hoạch sáng lập Cơ quan Sáng tạo số, một cơ quan có thẩm quyền điều tiết những doanh nghiệp trong lĩnh vực tiền điện tử và hoạt động của các công ty này, cũng như tạo khuôn khổ pháp lý để giám sát các vụ huy động vốn bằng phát hành Tiền mã hóa (ICO).
“Chào mứng Binance đến với Malta”, Thủ tướng Joseph Muscat của Malta viết trên mxh TW hôm thứ Sáu. “Chúng tôi muốn trở thành quốc gia đi đầu thế giới về điều tiết những doanh nghiệp dựa trên công nghệ chuỗi khối (blockchain)”.
Ông Zhao cho biết mới đây ông đã được Chính phủ Malta mời xem trước 1 dự luật sắp được trình ủng hộ các doanh nghiệp về tiền ảo.
Giá trị GD trên Binance hiện đạt khoảng 1,7 tỷ USD/ngày,và lớn hơn khối lượng GD của bất kỳ sàn Tiền mã hóa nào khác.
Binance cũng đang dự kiến mỏ một sàn cryptocurrency phi tập trung trong vài tháng tới, ông Zhao tiết lộ. Khoảng 10 nhóm của Binance đang nghiên cứu việc tăng trưởng 1 sàn giao dịch như vậy, nhưng công nghệ hiện nay còn quá chậm để có thể thay thế sàn GD tập trung mà Binance hiện có – ông cho hay.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.